Thanh niên 18 tuổi bị khởi tố vì cho vay lãi suất 'cắt cổ' 20%

Từ Thanh Hoá, Nhân vào Cần Thơ tổ chức hoạt động tín dụng đen với lãi suất 20% mỗi tháng.

Trịnh Bùi Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
Trịnh Bùi Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
Công quận Bình Thủy, TP Cần Thơ ngày 21/8 đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Bùi Nhân (18 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra hành vi Cho vay nặng lãi.

Ba tháng trước, cảnh sát kiểm tra căn nhà Nhân thuê ở quận Bình Thủy đã phát hiện, thu giữ hàng nghìn tờ rơi và danh thiếp quảng cáo cho vay tiền không thế chấp tài sản. Nhân khai từ Thanh Hóa vào Cần Thơ hoạt động cho vay trả góp từ tháng ba. Anh ta đã cho 69 người vay từ một đến 10 triệu đồng, lãi suất 20% mỗi tháng.
Cảnh sát đã làm việc với 27 người vay của Nhân tổng cộng 260 triệu đồng. Số tiền anh ta đã thu lãi được của những người này là hơn 42 triệu đồng.

Thanh niên 18 tuổi bị khởi tố vì cho vay lãi suất 'cắt cổ' 20% - ảnh 1 Hồ sơ, giấy tờ liên quan hoạt động tín dụng đen của Nhân bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.
Bốn tháng qua, Công an Cần Thơ phát hiện, xử lý hơn 50 vụ với gần 120 người hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ; thu giữ 92.000 tờ rơi, danh thiếp quảng cáo cho vay, cùng nhiều hung khí...

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng