Thanh niên 19 tuổi bị xử phạt vì lên facebook xúc phạm công an

TPO - Chiều 27/9, Công an thành phố Đồng Xoài cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với Nguyễn Hửu Đức (19 tuổi, ngụ xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) 7,5 triệu đồng vì hành vi: Đăng tải những nội dung sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng công an.

Đức khi được lực lượng chức năng đo nồng độ cồn vượt quá mức cho phép
Đức khi được lực lượng chức năng đo nồng độ cồn vượt quá mức cho phép

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 17/8, Nguyễn Hửu Đức đang điều khiển xe mô tô biển số 93M1- 281.44 rú ga liên tục trong đô thị thì bị lực lượng CSGT đang tuần tra trên đường Hồ Xuân Hương (thuộc phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài) phát hiện.

Qua kiểm tra, Đức có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligram trên 1 lít khí thở (cụ thể là 0,670 miligram); không có giấy phép lái xe, không có chứng nhận đăng ký xe, không có chứng nhận bảo hiểm dân sự bắt buộc

Sau khi bị tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, Đức không những bỏ về không ký biên bản mà sau đó còn có hành vi sử dụng  Facebook cá nhân đăng những thông tin xuyên tạc vu khống sai sự thật, xúc phạm uy tín công an thành phố Đồng Xoài. 

Tại cơ quan công an, Đức đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Với hành vi nêu trên, Nguyễn Hữu Đức đã bị Công an thành phố Đồng Xoài xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi đăng tải những nội dung sai sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín của lực lượng công an Thành phố Đồng Xoài quy định tại điểm g, khoản 3, điều 66, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng