Thanh niên bán bia xưng công an lên truyền hình 'hẹn hò'

TPO - N. thừa nhận khi tham gia chương trình "Bạn muốn hẹn hò" trên truyền hình, đã tự giới thiệu là công tác tại Phòng Công an thành phố Bến Tre.

Công an làm việc với V.M.N
Công an làm việc với V.M.N

Sáng 23/7, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị đã xác minh trường hợp V.M.N-người xưng là công an đang công tác tại “Phòng Công an thành phố Bến Tre” trên chương trình truyền hình thực tế “Bạn muốn hẹn hò” trên kênh HTV7 của Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó vào ngày 13/6/2016, HTV7 phát sóng chương trình truyền hình thực tế “Bạn muốn hẹn hò” - tập 176, trong đó có một nhân vật nam tự giới thiệu tên là V.M.N., đang công tác tại “Phòng Công an thành phố Bến Tre”.

Sau chương trình, nhiều khán giả ở Bến Tre đã đặt nghi vấn về nghề nghiệp của N. Lãnh đạo Công an Bến Tre đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh trường hợp này.

Kết quả xác minh cho thấy, V.M.N không phải là cán bộ, chiến sĩ CAND. N. sinh năm 1990, quê quán ở xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, hiện tạm trú tại khu phố 4, thị trấn Mỏ Cày.

Về nghề nghiệp, N. phụ giúp gia đình mua bán bia. Hiện tại, anh ta chưa lập gia đình. Thời gian gần đây, N. có tham gia lực lượng quân sự của thị trấn, giữ chức vụ khu phố đội trưởng khu phố 4.

Ngày 22/7/2016, Công an tỉnh Bến Tre đã triệu tập V.M.N.. Tại cơ quan Công an, N. đã thừa nhận khi đăng ký tham gia chương trình "Bạn muốn hẹn hò" của HTV, anh ta đã ghi là Công an Bến Tre trong mục nghề nghiệp. Đến khi quay hình tại phim trường, N. tự giới thiệu là công tác tại “Phòng Công an thành phố Bến Tre”.  

Ngoài ra, V.M.N. còn khai thêm, từ giữa năm 2014, khi đi làm trình dược viên ở Đồng Tháp, N. đã tự giới thiệu mình là Công an TP Cao Lãnh. Sau này, khi trở về Bến Tre phụ giúp gia đình và theo học đại học Luật tại chức, N. tiếp tục tự xưng là Công an Bến Tre hoặc CA Đồng Tháp với rất nhiều người, kể cả trên facebook.

Về mục đích của việc tự xưng là công an, N. khai nhận để "lấy le" với bạn gái, cũng như "cho oai và để khỏi bị ăn hiếp".

Tuy nhiên, đến thời điểm này, cơ quan Công an chưa phát hiện V.M.N lợi dụng việc mạo danh công an để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác. Thế nên tạm thời Công an Bến Tre chỉ cảnh cáo N. và buộc anh ta cam kết không tái phạm hành vi mạo danh công an.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá