Thanh niên cưỡng bức cô gái cùng xóm lĩnh 7 năm tù

TPO - TAND huyện Mỹ Tú xử sơ thẩm, tuyên phạt Âu 7 năm tù. Bị cáo kháng cáo xin giảm án nhưng không được HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Bị cáo Âu tại tòa.
Bị cáo Âu tại tòa.
Ngày 27/11, TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự và bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm 7 năm tù đối với Nguyễn Tân Âu (26 tuổi, ngụ xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Hiếp dâm”. Nạn nhân là em N.T.D (16 tuổi 8 tháng, ở cùng xóm với bị cáo).

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mỹ Tú, trưa 20/6, Âu đến nhà nạn nhân để mượn bình xịt thuốc cho lúa (có gắn máy). Bị cáo sau đó mượn chị D 20.000 để mua xăng, phát hiện cha mẹ chị D không ở nhà, Âu đã cưỡng bức nạn nhân. Bị em D kháng cự, Âu dọa giết nhưng cô gái cố vùng vẫy để chạy thoát và gọi điện cho cha.

Chiều cùng ngày, cha em D đến công an xã trình báo vụ việc. Làm việc với cơ quan chức năng, Âu thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình, đồng thời khai nhận thêm trước đó Âu đã một lần cưỡng bức em D nhưng không thành vào tháng 1/2018.

Vào tháng 10/2018, TAND huyện Mỹ Tú xử sơ thẩm, tuyên phạt Âu 7 năm tù. Bị cáo kháng cáo xin giảm án nhưng không được HĐXX phúc thẩm chấp nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng