Thanh niên đồng tính đâm chết bạn nhậu lĩnh 20 năm tù

TPO - Sáng 27/3, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Nguyễn Quốc Bình (22 tuổi, ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) 20 năm tù về tội Giết người và bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (26 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) 1 năm tù về tội Che giấu tội phạm.

Bị cáo Hiếu (áo vàng), Bình (áo sơ mi sọc) chờ nghe tuyên án. Ảnh: Kim Hà.
Bị cáo Hiếu (áo vàng), Bình (áo sơ mi sọc) chờ nghe tuyên án. Ảnh: Kim Hà.

Theo cáo trạng, Hiếu là ca sĩ của đoàn Lô tô Hồng Nhung, còn Bình là nhân viên bán vé. Vào ngày 15/11/2017, đoàn này đến hoạt động tại ấp Qui Lân 5, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Do có quan hệ tình cảm đồng tính nam với nhau nên Hiếu và Bình thuê một phòng trọ tại đây để nghỉ ngơi.

Khoảng 19h ngày 20/11/2017, đoàn lô tô ngưng hoạt động vì trời mưa, cả 2 cùng anh Danh Hận và Phạm Văn Thân tổ chức uống rượu. Sau khi tiệc tàn, Hiếu và Bình ngồi nói chuyện với nhau thì xảy ra cự cãi nên Bình bỏ vào phòng trọ, còn Hiếu đi ăn cháo vịt. Đến 21h, Hận rủ Bình và anh Phạm Tuấn Phong (37 tuổi, bạn của Hận) ra uống rượu tiếp. 

Giữa cuộc nhậu, Bình xảy ra mâu thuẫn và lấy ghé nhựa đánh Phong rồi dùng dao Thái Lan đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong do choáng mất máu cấp, vết thương thủng tim.. Sau khi gây án, Bình lấy xe máy cùng Hiếu bỏ trốn.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Bình đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ. Còn bị cáo Hiếu, thấy bị cáo Bình dùng dao đâm bị hại nhưng vẫn bao che cho Bình bỏ trốn. Do đó, đã tuyên phạt các bị cáo với mức án trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng