Thanh niên mang súng đến khách sạn mua bán ma túy

TPO - Ngày 23/12, Công an quận Đống Đa cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án mang bí số 009Z và bắt giữ Bạch Như Phong (SN 1992, trú tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý và tàng trữ vũ khí.

Thanh niên mang súng đến khách sạn mua bán ma túy

Trước đó trưa 19/12, tổ chuyên án mang bí số 009Z Công an quân Đống Đa đã tổ chức bắt giữ Bạch Như Phong khi người này một mình xuất hiện trên ô tô trước cửa một khách sạn trên đường Trần Quang Diệu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). 

Kiểm tra ô tô, cảnh sát phát hiện cạnh ghế lái có 1 khẩu súng k54 đã lên nòng, 3 hộp tiếp đạn và 29 viên đạn. Lực lượng cảnh sát cũng phát hiện 4gam ma tuý cùng 1 bộ coóng có dính ma tuý tại phòng nghỉ.

Thanh niên mang súng đến khách sạn mua bán ma túy - ảnh 1 Khẩu súng k54, 3 hộp tiếp đạn và 29 viên mà Bạch Như Phong mang theo khi giao dịch buôn bá ma tuý ở Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Quân.

Tại cơ quan điều tra, Phong khai nhận, sáng ngày 18/12, một người bạn xã hội gọi điện cho Phong nói là có khách muốn mua 5kg ma túy đá. 

Cùng ngày, Phong từ Lạng Sơn về Hà Nội thuê phòng nghỉ gặp các đối tác để thoả thuận mua bán 2kg ma tuý đá. Phong cũng khai số vũ khí trên xe mua ở biên giới Trung Quốc với giá 15 triệu đồng.

Theo cơ quan CSĐT Bạch Như Phong từng có 1 tiền án về tội cướp tài sản và 2 tiền sự về hành vi tàng trữ ma túy; đi cải tạo trường giáo dưỡng.

"Phong là đối tượng lì lợm và có máu lạnh không kém người cha Bạch Văn Chanh. Đối tượng luôn đem theo súng đã lên nòng sẵn bên người. Khi giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tác, người này luôn thể hiện sự khôn ngoan và đề phòng cao độ qua các bài thử đối tác chứ không dễ dàng giao ngay ma túy. Tại cơ quan điều tra, lời khai của Phong cũng khiến cán bộ điều tra gặp nhiều khó khăn trong việc xác minh", một cán bộ điều tra cho biết.

Thanh niên mang súng đến khách sạn mua bán ma túy - ảnh 2 Bạch Như Phong tại cơ quan điều tra.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang tạm giữ Bạch Như Phong về hành vi Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và đang củng cố tài liệu về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng