Thanh niên trẻ giả tật nguyền xin ăn, mỗi tháng kiếm hơn 10 triệu

Sử dụng quần áo rộng, rách nát rồi giả bị cụt chân do tai nạn, Lượm thuê xe ôm chở đến các chợ, khu dân cư đông đúc, lê lết xin tiền. Mỗi tháng đối tượng này thu nhập hơn 10 triệu đồng.

Lượm giả cụt chân để xin tiền người dân. Ảnh: Lê Huân.
Lượm giả cụt chân để xin tiền người dân. Ảnh: Lê Huân.

Theo Công an TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), đối tượng Trần Văn Lượm (24 tuổi, trú tại thôn Hà Nha, xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) là một nam thanh niên khoẻ mạnh, không bị bất kỳ khuyết tật nào trên cơ thể.

Tuy nhiên, để có tiền tiêu xài, Lượm đóng giả làm người tàn tật để lừa gạt người khác. Cứ 7 giờ sáng hằng ngày, Lượm mặc một bộ quần áo rộng, rách nát, ngồi bệt chéo chân vào trong, giả bị cụt chân do tai nạn. Sau đó, đối tượng này thuê xe ôm đến các khu chợ trên địa bàn TP.Phan Thiết, lê lết xin tiền.

Thanh niên trẻ giả tật nguyền xin ăn, mỗi tháng kiếm hơn 10 triệu - ảnh 1 Lượm là thanh niên khoẻ mạnh. Ảnh: Lê Huân.

Đến khoảng 10h, khi các phiên chợ sáng kết thúc, Lượm gọi điện cho xe ôm đến đón rồi lân la sang các khu dân cư đông đúc để lừa lòng tốt của người dân. Y kết thúc một ngày “làm việc” vào khoảng 14 giờ chiều.

Khoảng 9h ngày 19/11, trong lúc tuần tra, tổ công tác thuộc đội CSGT Công an TP.Phan Thiết phát hiện Lượm đang thực hiện hành vi nói trên tại khu vực xã Phong Nẩm (TP.Phan Thiết) nên bắt giữ, bàn giao cho công an sở tại.

Thanh niên trẻ giả tật nguyền xin ăn, mỗi tháng kiếm hơn 10 triệu - ảnh 2 Lượm mặc một bộ quần áo rộng, rách nát, chéo chân vào trong để giả tật nguyền. Ảnh: Lê Huân.
Tại cơ quan chức năng, Lượm khai nhận đến TP.Phan Thiết hành nghề từ tháng 9/2015. Đối tượng này thuê phòng trọ tại P.Phú Thủy (TP.Phan Thiết), ở chung với 4 người khác cùng quê và cùng hành nghề ăn xin.

Trong số 4 người bạn của Lượm, có một người lành lặn nhưng đóng giả là người tật nguyền, lê lết xin tiền, 3 người kia là người tàn tật thật.

Thanh niên trẻ giả tật nguyền xin ăn, mỗi tháng kiếm hơn 10 triệu - ảnh 3 Mỗi tháng Lượm kiếm hơn 10 triệu đồng. Ảnh: Lê Huân.
Lượm cho biết, trung bình một ngày xin được khoảng 400.000 đồng, một tháng kiếm hơn 10 triệu. Tại thời điểm bị bắt quả tang, tức hơn một giờ hành nghề, y xin được 273.000 đồng. Người chạy xe ôm cũng biết hành vi gian dối của Lượm nhưng thông đồng để lấy tiền xe ôm.

Công an TP.Phan Thiết tiến hành lập hồ sơ xử lý hành vi của đối tượng này.

Theo Công An TPHCM

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá