Thanh toán công nợ bằng dao kiếm

TP - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ ẩu đả bằng hung khí xảy ra giữa 2 nhóm người của Cty Cổ phần P.B và HTX Phú Phương. Nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định xuất phát từ mâu thuẫn trong quá trình đối chiếu công nợ giữa 2 bên.

Bà Trần Thị Giang sau khi bị hành hung (ảnh nhân vật cung cấp)
Bà Trần Thị Giang sau khi bị hành hung (ảnh nhân vật cung cấp)

Bà Trần Thị Giang sau khi bị hành hung (ảnh nhân vật cung cấp)
Bà Trần Thị Giang sau khi bị hành hung (ảnh nhân vật cung cấp).

Mới đây, Cty P.B đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng, phản ánh việc ông Đàm Văn L., Tổng giám đốc; bà Trần Thị Giang, thủ quỹ Cty P.B cùng một số nhân viên bị một nhóm người của HTX Phú Phương mang dao, kiếm, bình xịt hơi cay… xông vào trụ sở Cty hành hung, gây thương tích.

Theo đơn phản ánh, khoảng 15 giờ ngày 29-11, vợ chồng Chủ nhiệm HTX Phú Phương dẫn theo hơn chục người đến Cty P.B để đối chiếu công nợ. Trong khi đang ngồi làm việc tại phòng kế toán, bỗng nhiên nhóm người phía HTX Phú Phương đã khống chế hai nhân viên phòng kế toán vào lao vào đánh bà Trần Thị Giang (vợ ông Đàm Văn L.). Một số nhân viên Cty P.B chạy tới can ngăn thì bị người của HTX Phú Phương hành hung và xịt hơi cay vào mặt khiến 4 người phải nhập viện điều trị.

Nghe tiếng ồn ào ở tầng dưới, ông Đàm Văn L. chạy xuống để can thiệp cũng bị nhóm người lạ dùng dao kiếm hành hung, phải khâu gần 30 mũi ở tay… Bà Giang cho biết, sau hành hung, nhóm người này còn khống chế lôi vợ chồng ông bà đến Công an phường "vu vạ" bị vợ chồng bà hành hung.

Cho rằng sự việc đã xảy ra gần một tháng nhưng cơ quan công an vẫn "dậm chân tại chỗ", Cty P.B đã tiếp tục gửi đơn tới Viện KSND quận Cầu Giấy và TP Hà Nội đề nghị khởi tố vụ án để điều tra. Trong đơn ông Đàm Văn L. cũng cho biết, những ngày gần đây ông nhận được một số tin nhắn từ máy di động có đuôi 5894 với nội dung tục tĩu và đe dọa tính mạng ông.

Trên đây mới chỉ là nội dung đơn tố cáo của phía Cty P.B. Ngày 27-12, trao đổi với Tiền Phong về vụ việc, trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Đôi CSĐT tội phạm về TTXH, Công an quận Cầu Giấy cho biết, cơ quan này đang phối hợp với PC45, Công an Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

Ông Tùng cũng cho hay, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Cầu Giấy đã có mặt tại hiện trường và làm việc với Cty P.B và Phú Phương. Nguyên nhân vụ việc bước đầu xác định do bất đồng trong việc thống nhất công nợ từ năm 2007 giữa 2 doanh nghiệp trên. Sau khi vụ việc xảy ra, không chỉ Tổng Giám đốc Cty P.B tố cáo bị chém.

HTX Phú Phương cũng có đơn tố người của Cty P.B dùng dao chém đứt gân một nhân viên của họ. Cơ quan công an đã cấp giấy giới thiệu để các bên khám chứng thương, đồng thời điều tra làm rõ việc HTX có dẫn theo người mang hung khí đến P.B hành hung như đơn tố cáo? Bởi tại hiện trường, cơ quan công an mới thu giữ được một con dao của Cty P.B.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng