Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra Bộ Y tế

TPO - Trong giai đoạn từ năm 2013 - 2016, Bộ Y tế đã có nhiều văn bản yêu cầu các cơ sở y tế chấn chỉnh tình trạng lạm dụng dịch vụ, đặt thiết bị xã hội hoá vào bệnh viện công không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó có tình trạng khoán thu từ nguồn xã hội hoá gây bức xúc dư luận...

Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.
Bệnh viện Nhi đồng TP HCM.

Nguồn tin của Tiền Phong sáng 21/9 cho biết, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra số 2199 tại Bộ Y tế. 

Quyết định thanh tra TTCP nêu rõ: Tiến hành thanh tra trách nhiệm của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc, liên quan trong việc thực hiện quy định về tự chủ theo quy định của Chính phủ, việc quản lý đầu tư xây dựng 2 bệnh viện trọng điểm theo đề án 125 gồm Bệnh viện Nhi đồng TPHCM và Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng (Viện chấn thương chỉnh hình).

Quyết định thanh tra trong thời gian từ năm 2013 đến năm 2016, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ. Thời hạn thanh tra là 70 ngày kể từ thời điểm công bố.

Trong thời gian này, Bộ Y tế đã thực hiện xây dựng 5 bệnh viện trọng điểm với tổng kinh phí khoảng 20.000 tỷ đồng, trong đó 3 bệnh viện ở TP HCM và 2 bệnh viện ở tỉnh Hà Nam.

Kết luận nêu, trong giai đoạn này Bộ Y tế đã có nhiều văn bản yêu cầu các cơ sở y tế chấn chỉnh tình trạng lạm dụng dịch vụ, đặt thiết bị xã hội hoá vào bệnh viện công không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó có tình trạng khoán thu từ nguồn xã hội hoá gây bức xúc dư luận...

Ngoài ra, TTCP đã ra các quyết định thành lập đoàn thanh tra, tổ giám sát sau thanh tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng