Thanh tra Chính phủ yêu cầu giám sát việc tặng quà Tết

TP - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - ông Trần Đức Lượng vừa ký ban hành văn bản 246 gửi các bộ, ngành, địa phương về việc nắm tình hình và báo cáo việc tặng quà, nhận quà tặng không đúng dịp Tết Ất Mùi 2015.

Theo nội dung văn bản, để triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng, Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tập đoàn kinh tế nhà nước, Tổng công ty 91 chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo dõi, nắm tình hình và báo cáo những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí, việc tặng quà, nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán 2015. Chậm nhất ngày 25/2/2015, các bộ, ngành, địa phương gửi báo cáo bằng văn bản về Thanh tra Chính phủ.

Được biết, theo số liệu thống kê của Thanh tra Chính phủ, năm 2014 cả nước có 32 người nộp lại quà tặng, với tổng giá trị 791 triệu đồng (số liệu được đưa ra vào tháng 10/2014). Trong khi đó, số người nộp lại quà tặng năm 2013 là 364 và năm 2012 là 451 người với giá trị gần 2 tỷ đồng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá