Thanh tra của Cục Đường bộ say rượu quấy rối CSGT làm nhiệm vụ

Trong khi các cán bộ CSGT đang khám nghiệm hiện trường của một vụ tai nạn giao thông thì bị một người đàn ông mang sắc phục thanh tra giao thông (TTGT) đến gây sự, chửi bới và cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ.

Vị TTGT sau đó buộc phải ký vào biên bản, thừa nhận vi phạm
Vị TTGT sau đó buộc phải ký vào biên bản, thừa nhận vi phạm

Tin từ Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: Vào lúc 18h30 ngày 2/2, tại Ngã ba sân bay Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã xẩy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn. Trong lúc tổ công tác thuộc Đội CSGT, Công an TP Đồng Hới đang khám nghiệm hiện trường thì có một người đàn ông mang sắc phục TTGT điều khiển xe ô tô mang BKS: 73A – 000.37 đến cản trở.

Ông này tự giới thiệu là người của Cục Đường bộ 2, tên là Nguyễn Đức Việt. Ông Việt đã lớn tiếng chửi bới tổ công tác rồi dừng xe giữa đường, nhằm cản trở các CSGT làm nhiệm vụ. Ông cho rằng, đây là đoạn đường do cục của ông quản lý, muốn đo đạc khám nghiệm phải xin phép.

Thấy hành vi của ông này bất thường, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo CATP và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra cho thấy, nồng độ cồn trong người ông Việt quá mức cho phép (0,658/0,4) khi điều khiển phương tiện. Sau khi ông Việt có nhiều biểu hiện chống đối quyết liệt, tổ công tác buộc phải lập biên bản, tạm giữ phương tiện và báo cho các cơ quan chức năng liên quan biết.

Thanh tra của Cục Đường bộ say rượu quấy rối CSGT làm nhiệm vụ - ảnh 1 Chiếc xe ông Việt điều khiển khi vi phạm.
Trung tá Đinh Bá Quảng, Đội trưởng CSGT Công an TP Đồng Hới có mặt tại hiện trường, cho PV biết: “Ông Việt đã có những lời lẽ xúc phạm anh em làm nhiệm vụ và có hành vi cản trở việc khám nghiệm hiện trường. Lúc đó, thấy ông Việt mặc sắc phục, biết là TTGT nên người dân địa phương rất bức xúc. Khi thấy người dân đến đông, ông này đã cở bỏ sắc phục ném vào xe ô tô”.

Được biết, ông Nguyễn Đức Việt (SN 1964) trú tại Tiểu Khu 2, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), hiện đang công tác tại Thanh tra Giao thông thuộc Cục Giao thông đường bộ 2.

CATP Đồng Hới đã lập hồ sơ, xem xét hành vi cản trở người thi hành công vụ của ông Việt để truy cứu tránh nhiệm.

Theo Đời sống&Pháp luật

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá