Thanh tra một loạt dự án BOT

TP - Ngày 29/9, Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thành lập đoàn thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), hợp đồng xây dựng - kinh doanh- chuyển giao (BOT) trong lĩnh vực giao thông, môi trường do Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội và UBND TPHCM làm chủ đầu tư.

Thời kỳ thanh tra các dự án đã và đang thực hiện đầu tư từ năm 2010 đến hết tháng 6/2015. Trong quá trình thanh tra nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, Đoàn thanh tra có thể kiểm tra, làm rõ; thời gian thanh tra kéo dài 75 ngày làm việc kể từ ngày 23/9.

Cũng theo TTCP, với các dự án đã được Bộ GTVT, Bộ KH&ĐT hoặc UBND thành phố Hà Nội thanh - kiểm tra, TTCP sẽ kế thừa có trách nhiệm, trong trường hợp cần thiết có thể có kiểm tra nhưng không thanh tra lại.

Trước đó, TTCP quyết định thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong công tác thanh tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; thời kỳ thanh tra từ 1/10/2010 - 30/6/2015 (khi cần thiết có thể thanh tra trước hoặc sau thời kỳ trên).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá