Thanh tra Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Ðức Phổ

TP - Ngày 27/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có thông báo Kết luận về Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đức Phổ.

Theo đó, Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu: UBND tỉnh khẩn trương thành lập đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh để thanh tra, kiểm tra làm rõ đúng, sai trong quá trình đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt MD tại thôn La Vân, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ; Kết luận, kiến nghị xử lý rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Trong khi chờ có kết luận thanh tra, các ngành chức năng tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận, tạo điều kiện để Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đức Phổ tiếp tục hoạt động, nhằm tập trung xử lý triệt để bãi rác cũ 22.500 m3 và rác thải sinh hoạt hằng ngày ở 3 xã như trước đây (Phổ Khánh, Phổ Thạnh, Phổ Châu) để bảo đảm an toàn cuộc sống trước mắt cũng như lâu dài cho người dân.

Sau khi có kết quả thanh tra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi sẽ có buổi tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi biện pháp giải quyết cụ thể với người dân xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ.

Nhà máy xử lý chất thải sinh hoạt Đức Phổ được đầu tư theo mô hình xã hội hóa, do Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Môi trường MD làm chủ đầu tư. Nhà máy hoàn thành đưa vào hoạt động tháng 1/2018. Tuy nhiên, kể ngày 29/7 đến nay, một bộ phận người dân xã Phổ Thạnh đã tụ tập cản trở không cho xe chở rác thải về nhà máy, gây ùn ứ rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Đức Phổ, mặc dù đã có 3 lần tổ chức đối thoại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng