Thanh tra những nội dung tố cáo PGĐ Sở Y tế TPHCM

TP - Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo lập đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra làm rõ những nội dung liên quan đến đơn thư tố cáo về các dấu hiệu sai phạm của ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Ông Giang cũng kiêm chức Phó Giám đốc thường trực Ủy ban phòng chống AIDS và Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TPHCM.

Trước đó, liên quan đến vấn đề VSATTP, ông Bùi Trung Hòa (nguyên Giám đốc Cty TNHH nước giải khát Nam Bình) đã có đơn tố cáo ông Giang gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền TPHCM.

Đồng thời, chính ông Nguyễn Thế Dũng (nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM) cũng có đơn tố cáo ông Giang về các hành vi vi phạm của ông ta trong hoạt động phòng chống AIDS TPHCM.

Theo nhiều tài liệu mà Tiền phong có được (chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết về vấn đề này trong số báo tới), ông Lê Trường Giang đã có dấu hiệu “lạm quyền” trong hoạt động phòng chống HIV/AIDS khi cho phép các Tổ chức phi chính phủ (NGO) cấp thẻ xác nhận tình trạng HIV.

Hàng năm dưới sự điều động của ông Giang, Ủy ban phòng chống AIDS TPHCM đã nhận hàng chục tỷ đồng tiền tài trợ, nhưng sử dụng với kết quả gần bằng 0 như một báo cáo nêu sau khi tiến hành thăm dò và chấm điểm.

Hiện tại, tỷ lệ lây nhiễm HIV tại TPHCM ngày càng gia tăng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá