Thanh tra toàn diện dự án của Công ty Nguyên Vũ

TP - Ngày 25/6, một nguồn tin cho biết, sẽ tiến hành thanh tra toàn diện việc triển khai thực hiện dự án quản lý kinh doanh rừng và đầu tư sản xuất nông lâm nghiệp đối với Công ty TNHH Thương mại Nguyên Vũ tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long (Đắk Nông).

Thời gian tiến hành thanh kiểm tra bắt đầu từ ngày 30/6. Đoàn sẽ tiến hành thanh tra toàn diện dự án kể từ khi được UBND tỉnh Đắk Nông ban hành quyết định cho thuê đất, giao rừng đến ngày công bố quyết định thanh tra.

Trong đó, tập trung thanh tra hồ sơ pháp lý về đất đai, về giao rừng; việc quản lý và sử dụng đất; tiến độ triển khai thực hiện dự án; việc chấp hành các yêu cầu, kiến nghị của cơ quan quản lý Nhà nước; việc quản lý ranh giới đất được thuê; vấn đề khai thác và sử dụng rừng.  

Như Tiền Phong đã đưa tin, đầu năm 2016, UBND tỉnh Đắk Nông cho Cty Nguyên Vũ (trụ sở tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) thuê hơn 162 ha rừng nằm dọc quốc lộ 28, xã Quảng Sơn, trong đó có hơn 156ha rừng thông.

Theo quyết định cho thuê, công ty này chỉ được sử dụng rừng vào mục đích quy hoạch quản lý khai thác nhựa thông, trồng bơ, trồng và chăm sóc rừng trồng.

Nhưng đến nay, có một diện tích lớn rừng thông bị triệt hạ và sang nhượng cho người dân lấy đất sản xuất, làm nhà có sự tham gia của nhân viên, lãnh đạo Cty Nguyên Vũ, móc nối với một số đối tượng tại địa phương tổ chức bán đất rừng trái phép, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá