Thầu đề cầm dao tấn công lực lượng chức năng

TPO - Chiều 21/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Võ Dư Điền (32 tuổi, ngụ xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc”. Điền được xác định là có liên quan đến đường dây thầu đề “khủng” nhất Cần Thơ vừa bị công an triệt phá vào ngày 9/9 vừa qua.

Tang vật thu giữ được tại nơi ở của Điền.
Tang vật thu giữ được tại nơi ở của Điền.

Đường dây thầu đề này sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại để liên lạc và giao nhận phơi đề, cũng như việc chung tiền thắng thua. Điền là người tổng hợp và giao phơi đề bằng cách sử dụng ĐTDĐ để nhắn tin hoặc gọi điện đọc phơi đề cho Phúc hoặc Tính.

Thầu đề cầm dao tấn công lực lượng chức năng - ảnh 1 Võ Dư Điền

Khi bị các trinh sát công an thành phố Cần Thơ ập vào khám xét thì Điền chạy vào nhà chốt cửa phi tang vật chứng. Điền còn cầm dao tấn công các trinh sát, lăng mạ và vu khống công an vào nhà đánh người.

Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở của Điền, phát hiện nhiều hung khí như đao, kiếm nhật và thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc tổ chức ghi lô đề. Võ Dư Điền cũng là đối tượng đã có nhiều tiền sự về các hành vi như: gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; hủy hoại tài sản. 

Đến nay, CQĐT xác định Lê Thành Phúc, Đỗ Ngọc Tính và Nguyễn Sơn Thiên là những kẻ cầm đầu. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố tổng cộng 16 đối tượng trong đường dây thầu đề “khủng” này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá