Thày 11 lần hiếp trò trần tình rằng 'bị ma ám'

Khuôn mặt điển trai, có vẻ trí thức, Nguyễn Hữu Lai, kẻ 11 lần hiếp dâm 7 bé gái lớp 3, đã cố lấp liếm hành vi phạm tội bằng cách liệt kê thành tích: học trung cấp sư phạm, phấn đấu lên học cao học, về dạy tại trường được làm Bí thư chi đoàn...

>> Nỗi đau từ chuyện một yêu râu xanh đội lốt thầy giáo

"Yêu râu xanh" Nguyễn Hữu Lai. Ảnh: GĐ&XH.

Tại trại tạm giam của Công an tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Lai nói chuyện với giọng nhỏ nhẹ. Khi được hỏi tại sao lại hiếp dâm với các học sinh chỉ bằng tuổi con em mình, Lai cúi đầu đáp khẽ: “Tôi cũng không hiểu vì sao tôi làm vậy. Lúc đó tôi như bị ma ám!”.

Lai nói: “Tôi xấu hổ lắm, chắc khó có ai tha thứ cho tôi về hành động này. Từ hôm tôi bị bắt, chỉ có em trai tôi đến thăm. Tôi cũng ngóng vợ tôi đến thăm để nói lời xin lỗi với cô ấy, nhưng có lẽ cô ấy giận tôi nên đã không đến”.

Trong suốt thời gian tạm giam, Lai như kiệt sức. Theo các cán bộ quản giáo ở đây, mặc dù cũng phạm những tội lỗi tày đình, nhưng khi biết Lai hiếp dâm học sinh của mình, các phạm nhân đều tỏ ra rất ghét và luôn tìm cách lăng nhục tên “yêu râu xanh” này, mỗi khi các cán bộ công an dẫn Lai qua các buồng giam.

Còn Lai thì kể, từ khi bị bắt đến nay không đêm nào anh ta ngủ được. Cứ nhắm mắt là anh ta lại nhớ đến người vợ, nhớ tới đồng nghiệp trong sự tủi nhục khôn cùng. Khi được hỏi về những đứa trẻ bị Lai xâm hại, "yêu râu xanh" chỉ biết gục đầu xuống bàn im lặng.

Khi được hỏi có muốn nói lời nào với các cháu nhỏ bị hãm hại và gia đình các cháu, Lai mới gửi lời xin lỗi đến các cháu và gia đình các cháu.

Có thể truy tố với khung hình phạt cao nhất: Tử hình

Luật sư Nguyễn Thị Thu, Đoàn Luật sư Hà Nội, cho biết, vụ án này nếu được mời tham gia bào chữa cho bị cáo, bà sẽ từ chối. Bởi hành vi phạm tội “hiếp dâm trẻ em” theo Điều 112 Bộ luật hình sự của bị can là quá rõ ràng, không có tình tiết gì để giảm nhẹ.

Với hành vi trên, bị can Nguyễn Hữu Lai có thể bị truy tố với khung hình phạt cao nhất là tử hình, do bị can “phạm tội với người mà người phạm tội có trách nhiệm giáo dục” (điểm D, khoản 2, điều 112 Bộ luật hình sự); “phạm tội nhiều lần” (điểm C, khoản 3, điều 112) và “phạm tội với nhiều người” (điểm D, khản 3, điều 112).

Theo Gia đình và Xã hội/Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá