Thầy giáo khiến nữ sinh lớp 8 mang thai

TPO - TAND huyện Bảo Yên (Lào Cai) vừa tổ chức xét xử kín vụ án thầy giáo xâm hại nhiều lần khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. Bị cáo Nguyễn Việt Anh bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi", đồng thời phải bồi thường 39,9 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Việt Anh trước khi bị bắt.
Bị cáo Nguyễn Việt Anh trước khi bị bắt.

Trao đổi với phóng viên chiều 1/10, đại diện TAND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết vừa xét xử kín vụ án thầy giáo xâm hại nhiều lần khiến nữ sinh lớp 8 mang thai. Theo đó, ngày 31/10 toà đã tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1983, trú tại huyện Bảo Thắng), nguyên là giáo viên công tác tại một trường THCS của huyện Bảo Yên về tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

 Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Việt Anh còn phải bồi thường cho bị hại tiền bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và tiền tổn thất danh dự, nhân phẩm bị xâm hại, bù đắp tổn thất tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm là 39,9 triệu đồng.

Theo nội dung bản án, sau khi phát sinh tình cảm với em H.T.H. (lớp 8, là học sinh bán trú của trường nơi bị cáo này công tác). Khoảng từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 4/2019, Nguyễn Việt Anh đã nhiều lần giao cấu với em H.. Sự việc bị phát hiện khi em H. mang thai và gia đình nạn nhân trình báo cơ quan chức năng, điều tra.

Theo gia đình nạn nhân H, thầy giáo này đã thừa nhận hành vi và xin giải quyết bằng tình cảm, không đưa ra pháp luật nhưng gia đình không đồng ý. Hoàn cảnh gia đình em H thuộc diện neo đơn, khó khăn của xã Thượng Hà. Bố đã mất, H sống cùng người mẹ bị câm điếc và người anh trai 21 tuổi. Trong khi đó, thầy giáo Nguyễn Việt Anh 35 tuổi, hiện đã có vợ và 1 con.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - ông Đặng Xuân Phong cũng đã có văn bản khẩn chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ nội dung đơn tố cáo, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá