Thầy giáo lấy điểm 'gạ tình' bị phạt 2 năm tù treo

Chiều 31/7, TAND quận Ô Môn đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Đặng Văn Hoàng, nguyên giáo viên dạy môn Công nghệ Trường THPT Thới Long (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) 2 năm tù, được hưởng án treo về tội “cưỡng dâm”.

Bị cáo Đặng Văn Hoàng trước vành móng ngựa
Bị cáo Đặng Văn Hoàng trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, theo tường trình của em L.T.K.L (sinh năm 1996), học sinh lớp 10 tại Trường THPT Thới Long, sáng 23/10/2013, sau khi kiểm tra môn Công nghệ, thầy Hoàng đã gọi em L đến hỏi tình hình làm bài kiểm tra và nói thêm "muốn bài kiểm tra được điểm 9 hay 10", sau đó Hoàng kêu em L. lúc 14h cùng ngày vào trường gặp Hoàng để "nói chuyện".

Sau khi đến trường, Hoàng kêu em L vào nhà vệ sinh, Hoàng đi trước L đi theo sau, khi vào nhà vệ sinh, Hoàng ôm em L và nói “cho thầy 3 phút” và có ý “hành sự” nhưng em L không đồng ý và đi ra khỏi nhà vệ sinh.

Đến 13h ngày ngày 26/10/2013, Hoàng kêu L lên gặp Hoàng ở lớp 11C6 và lại đến nhà vệ sinh và nói “Thầy sẽ cho em bài kiểm tra 45 phút vừa rồi được điểm 09…”và lúc này Hoàng đã “quan hệ” với L ngay trong nhà vệ sinh. Nhưng sau đó bài kiểm tra 15 phút của L chỉ đạt 3 điểm, bài 45 phút thì được điểm 6.

Ngày 8/11/2013, L viết bản tường trình, tố cáo Hoàng đã có hành vi dụ dỗ để quan hệ sinh lý, có phô tô một bản gửi cho Hoàng. Sau đó gia đình L cũng phát hiện ra vụ việc nên đến cơ quan Công an trình báo.

Nhưng khi cơ quan điều tra đang thụ lý hồ sơ thì ngày 27/12/2013, cha của em L. đã tự nguyện rút đơn khiếu nại, xin miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng vì Hoàng đã bồi thường danh dự, nhân phẩm cho em L. với số tiền 70 triệu đồng.

Tuy nhiên, qua xem xét hồ sơ vụ án, Viện KSND và Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ xác định, tại thời điểm Hoàng thực hiện hành vi cưỡng dâm em L (sinh năm 1996) chưa đủ 18 tuổi nên đã yêu cầu Công an quận Ô Môn tiếp tục điều tra, xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Theo Phạm Tâm

Báo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá