Thấy mẹ bị đuổi đánh, thiếu niên 16 tuổi rút dao đâm chết người

Khi thấy 2 thanh niên đến nhà quấy rối, đạp cửa và đánh mẹ ruột, thiếu niên 16 tuổi bị kích động mạnh đã cầm dao đâm chết người.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Công an Nhân dân
Hiện trường nơi xảy ra vụ án. Ảnh: Công an Nhân dân

Ngày 15/10, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc (16 tuổi, ngụ xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Bị can 16 tuổi này bị bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi Giết người trong trạng thái kích động mạnh.

Theo cơ quan điều tra, tối 14/9, Lộc cùng em trai đi chơi trung thu ở trung tâm xã. Sau đó, anh em Lộc cùng đi về nhà. Trên đường đi, Lộc gặp 2 thanh niên cùng xóm là Thanh Lộc (22 tuổi) và Giang (23 tuổi, ngụ cùng xã Nhị Long Phú) đang tổ chức nhậu.

Có quen nhau từ trước, Lộc bước vào chào hỏi rồi cùng em trai ra về. Đến khuya, Thanh Lộc và Giang đến nhà Lộc đạp cửa gây sự. Mẹ Lộc ra mở cửa thì bị 2 thanh niên này đánh.

Thấy mẹ vô cớ bị đánh, Lộc ra sau nhà lấy dao đâm Thanh Lộc và Giang. Cả 2 bỏ chạy được một đoạn thì Thanh Lộc gục ngã xuống đường tử vong, còn Giang bị thương được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay trong đêm, thiếu niên 16 tuổi này đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi giết người do tinh thần bị kích động mạnh. Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự đối với nghi phạm và tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với nghi phạm 16 tuổi này. Các quyết định trên được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Theo người dân địa phương, Lộc khá hiền lành. Do hoàn cảnh khó khăn, Lộc nghỉ học sớm và theo người quen lên Bình Dương làm thuê. Đêm trước khi xảy ra vụ án, Lộc xin nghỉ và đi xe từ Bình Dương về Trà Vinh để dẫn em trai đi chơi trung thu. Còn mẹ Lộc đang sống ly thân và thuê nhà ở cùng người con trai út.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng