Thêm 3 “quan” xã bị kỷ luật, buộc thôi việc

TP - Sau các quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với các lãnh đạo xã Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế hôm qua, 17/7 Chủ tịch UBND huyện Phú Vang -đã đình chỉ công tác đối với ông Lê Hiền - Cán bộ địa chính xã.

Theo dư luận phản ánh, qua nhiều năm làm công tác địa chính, ông Lê Hiền lợi dụng chức quyền để o ép, gây nhiều bức xúc trong nhân dân về việc cấp giao đất ở và đất sản xuất nuôi tôm. Mới đây ông Hiền (đã có vợ con) còn bị người dân tố cáo quan hệ với một phụ nữ câm điếc dẫn đến có con, nhưng lại bị ông Hiền bỏ rơi.

Quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Thể – Chủ tịch và hình thức khiển trách  đối với ông Võ Văn Chúng - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Xuân; Cho thôi giữ chức danh Tài chính - Kế toán xã đối với ông  Trần Hoài Quang. 

Như vậy, tính đến nay, đã có 1 tập thể và 7 cán bộ ở xã Phú Xuân bị kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền; trong đó hơn một nửa phải thôi việc.

Chủ tịch UBND huyện Phan Văn Quang cho biết: “Sau khi xử lý nghiêm cán bộ sai phạm ở Phú Xuân, chính quyền huyện và xã sẽ vận động nhân dân nhận lại tiền đã nộp (đã tổ chức trả tiền 1 lần vào ngày 9/7 nhưng dân chưa chịu nhận vì chưa thấy xử lý cán bộ - NV); sớm giao đất và hỗ trợ bà con để họ có cuộc sống ổn định trước khi mùa mưa bão đang cận kề”.

Theo một nguồn tin, sau khi những trò “hành dân” của cán bộ xã Phú Xuân bị báo chí phanh phui và cơ quan chức năng vào cuộc quyết liệt, ông Trần Hữu Đoàn - Bí thư Đảng ủy xã - đã bán chiếc ô tô con.

Còn có thông tin cho rằng, một cán bộ cộm cán khác của xã Phú Xuân phải khẩn trương cầm cố nhà cửa để lấy hơn 300 triệu đồng trả cho dân vạn đò thôn Lê Bình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá