DMCA.com Protection Status

Thêm hai cán bộ Đại học Đông Đô bị khởi tố

TPO - Cơ quan ANĐT – Bộ Công an cho biết đã khởi tố bị can đối với hai cán bộ Đại học Đông Đô về tội “Giả mạo trong công tác” theo Điều 359 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 3/6, mở rộng điều tra vụ án  “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Huệ (SN 1986, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán Trường Đại học Đông Đô và  Ngô Quang Hiển (SN 1978, trú tại quận Long Biên, Hà Nội), nhân viên Trường Đại học Đông Đô về tội danh nêu trên.

Cũng trong ngày 3/6, Cơ quan ANĐT - tra Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Huệ; thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Ngô Quang Hiển.

Liên quan đến vụ án, trước đó, Cơ quan ANĐT đã ra quyết định truy nã bị can Trần Khắc Hùng - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm viện trưởng Viện đào tạo liên tục Trường đại học Đông Đô.

Đồng thời khởi tố bị can để điều tra về tội "Giả mạo trong công tác" đối với 6 bị can, gồm: Dương Văn Hòa - hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô, Trần Kim Oanh (trú tại quận Hai Bà Trưng) và Lê Ngọc Hà (trú tại quận Hà Đông, Hà Nội), cùng là phó hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô; Trần Ngọc Quang - phó trưởng phòng đào tạo và quản lý sinh viên, Phạm Vân Thùy, Lê Thị Lương ,Lê Thị Thanh Tâm và Nguyễn Thị Ngọc Thái,- cán bộ Trường đại học Đông Đô.

Kết quả điều tra bước đầu xác định: Lợi dụng nhu cầu học của một bộ phận người dân cần có văn bằng, chứng chỉ phục vụ cho kỳ thi tuyển, thi nâng ngạch viên chức, công chức…, các bị can đã cấu kết với nhau tổ chức tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh cho các học viên và liên kết với các trung tâm bên ngoài để tuyển sinh.

Mức học phí cho văn bằng 2 tiếng Anh, do Hiệu trưởng Trường đại học Đông Đô ký năm học 2018 - 2019 là 29,82 triệu đồng và 35 triệu đồng...

Mới đây, ngày 15/5, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã có thông báo về việc đề nghị các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo rà soát hồ sơ đã tiếp nhận của cán bộ, học viên, nghiên cứu sinh nêu phát hiện trường hợp sử dụng bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh hệ chính quy, văn bằng 2 do đại học Đông Đô cấp thì thông báo ngay bằng văn bản cho Cơ quan ANĐT.

Bên cạnh đó, các cá nhân đã được đại học Đông Đô cấp bằng cử nhân ngôn ngữ Tiếng Anh, hệ chính quy, văn bằng 2 cũng như các cơ sở liên kết tuyển sinh, đào tạo và các cá nhân đã tham gia tuyển sinh, đào tạo cũng cần trình báo để làm việc và cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng