Thêm hai cựu cán bộ Hải quan Lào Cai bị bắt giam vì phản cung

TP - VKSND Tối cao vừa tiếp tục phê chuẩn lệnh bắt tạm giam hai cựu cán bộ Chi cục Hải quan Bát Xát (Lào Cai) để điều tra về hành vi nhận hối lộ trong vụ án Cty TNHH Thiên Lợi Hoà.

Gồm: Nguyễn Văn Hưởng (SN 1966) và Nguyễn Đức Nghiên (tức Nguyễn Đức Hoan, SN 1966).

Cũng như cựu Cục trưởng Hải quan Lào Cai Đinh Bá An, đây là lần thứ hai các cựu cán bộ hải quan này bị bắt tạm giam trong cùng một vụ án.

Trước đó, ngày 25/1/2007, các ông Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Đức Nghiên đã bị Cơ quan CSĐT Bộ CA khởi tố, bắt tạm  giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Kết thúc quá trình điều tra, ngày 21/5/2007, các bị can này được tạm thời cho tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình điều tra Nguyễn Văn Hưởng và Nguyễn Đức Nghiên đã thành khẩn khai nhận hành vi nhận hối lộ của doanh nghiệp, đồng thời tự nguyện nộp lại toàn bộ số tiền đã hưởng lợi trái phép để khắc phục hậu quả.

Cụ thể, ông Hưởng đã nộp lại 20,5 triệu đồng, ông Nghiên nộp 18,5 triệu đồng tiền “quà cáp” đã nhận từ Nguyễn Huy Tần (Giám đốc Cty Cổ phần thương mại du lịch Thành Sơn).

Tuy nhiên, tại tại phiên xét xử sơ thẩm vừa qua, hai bị can Hưởng, Nghiên đều phản cung, phủ nhận hành vi nhận hối lộ như đã khai báo tại cơ quan điều tra.

Sau khi nhận hồ sơ để tiến hành điều tra bổ sung, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã triệu tập Đinh Bá An, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Đức Nghiên cùng một số bị can khác trong vụ án để tiến hành ghi lời khai. Tuy nhiên, các ông An, Hưởng và Nghiên vẫn tiếp tục phản cung.

Trước những lời khai mâu thuẫn của các bị can, Cơ quan CSĐT Bộ CA đã quyết định bắt tạm giam thời hạn 01 tháng đối với ba bị can này để điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng