Thêm một Công ty bị điều tra vì kinh doanh sàn vàng

TPO - Ngày 1/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã triệu tập ông Hsu Ming Jung (tên tiếng Anh là SAGA, quốc tịch Đài Loan), Tổng Giám đốc Cty TNHH Khải Thái (trụ sở tại tầng 18, tòa nhà Charm Vit, phố Trần Duy Hưng, Hà Nội) cùng 4 người khác để điều tra về hành vi kinh doanh trái phép.

Cơ quan công an xác định Cty này có dấu hiệu kinh doanh sàn giao dịch vàng và ngoại tệ bằng hình thức tài khoản trên mạng. 

Theo thông tin ban đầu, để lôi kéo các nhà đầu tư ký kết hợp đồng ủy thác đầu tư kinh doanh vàng tài khoản, Cty này đã quảng cáo về việc đang sở hữu một đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp “ngồi” ở Đài Loan để chơi vàng trên các sàn giao dịch nước ngoài. Qua đó, chỉ trong một thời gian ngắn, Cty này đã “nắm trong tay” 2.000 tài khoản ủy thác đầu tư với tiền khoảng 200 tỷ đồng.

Không những vậy, Cty này còn mời chào nhà đầu tư đóng tiền vào Cty để được hưởng lãi suất cao ngất ngưởng từ 36% -42%/năm, mặc dù thực chất Cty này không đầu tư vào lĩnh vực nào. Bước đầu, Hsu Ming Jung khai nhận đã kêu gọi đầu tư được hàng triệu USD và không đầu tư vào lĩnh vực gì. 

Khám xét tại 3 địa điểm của Cty này, cơ quan CSĐT đã thu giữ hàng chục tỷ đồng tiền mặt, nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan niêm phong trong hàng chục thùng hồ sơ, nhiều ổ cứng máy tính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá