Thêm một “khổ chủ” của các PMU tại Quảng Ngãi

Cách đây 2 năm, Ban QLDA Cầu Trà Khúc 2 đưa xe đến Cty TNHH ga ra ô tô số 10 ở 51 Lê Lợi, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi sửa. Sửa xong, lấy xe đi biến, bỏ lại khoản nợ hơn 18 triệu đồng.

Ông Được và "con tin" 43K 7231 đầy bụi
Ông Trương Được, giám đốc Cty, kể: Tháng 12/2005, ông phát đơn ra toà án tại Đà Nẵng. Hoảng quá, ngày 11/1/2006, họ mang tiền trả. Chủ đầu đầu tư của  Dự án  Cầu Trà Khúc 2  chính là PMU18!

Chưa hết, ông Được hiện đang giữ  biên bản nghiệm thu xuất xưởng của 3 chiếc xe ISUZU BKS 76K 2561, 76K 2562 và 77K 4826, lập ngày 28/2/2006.

Theo đó, chủ của 3 xe nói trên là Ban Điều hành Dự án ADB 3.1, hiện có trụ sở tại 640-Quang Trung-TP. Quảng Ngãi. 3 xe này đã thay thế các phụ tùng phần máy; được thử và cho kết quả là hoạt động tốt, đạt yêu cầu nghiệm thu, cho xuất xưởng. Nhưng, trước khi rời khỏi ga ra này, nó đã có thâm niên 1 năm nằm lỳ tại đây, khi đã sửa xong. 

Ông Được lấy làm ngạc nhiên, 3 chiếc xe đó không hiểu sao có rất nhiều lái xe, thi thoảng lại đổi nhau lái, đi sửa; xe mới mà rất nhanh hỏng; có chiếc hư nát hết, mất phụ tùng rất nhiều. Sửa xong, bỏ cả năm không trả tiền.

Ngày 28/2/2006, Giám đốc dự án trên là ông Nguyễn Văn Đông cùng kế toán và lái xe đến đề nghị ông Được cho lấy 3 xe trên đem về Đà Nẵng với lý do là để đóng thuế nhập khẩu.

Đã có kinh nghiệm nên ông Được cảnh giác ngay, buộc bên kia phải làm biên bản nghiệm thu xuất xưởng với số tiền nợ mà họ phải trả là 38,2 triệu đồng.

Biên bản trên cũng ràng buộc ngày hết hạn thanh toán nợ là 30/3/2006, nếu không, sẽ nhờ toà án tỉnh Quảng Ngãi ra tay. Đến nay, nợ  vẫn ...không suy  suyển.  Nhưng ông Được lại đang nắm trong tay một “con tin” lấm lem bụi trong ga ra. Đó là chiếc xe ISUZU 43K 7231, của Ban Điều hành Dự án ADB 3.1.

Ông cho biết, xe này đã sửa tại đây hơn 1 năm; chất lượng còn chừng 70%. Đem “con” bỏ lâu thế nhưng chẳng thấy “cha mẹ” nhòm ngó. Lâu lâu vài ba tháng, mấy ông lại bảo chuẩn bị lấy, thế là ông phải sai thợ đem đi rửa sạch sẽ. Rồi lại để đó, bụi phủ đầy. Rồi lại nghe nói chuẩn bị lấy, đưa đi rửa...

Ông bực bội: “Nghe nói mấy ổng tiêu tiền bạc tỷ, thế mà nợ tôi mấy chục triệu, không chịu trả là sao?”.  Ban Điều hành Dự án ADB 3.1  chính là đơn vị thi công đường QL 1A qua tỉnh Quảng Ngãi, chủ đầu tư là PMU1.

Dư luận địa phương râm ran : Còn 1 chiếc xe nữa màu đỏ, bị xài hư, đem vứt đâu đó ở thành phố Quảng Ngãi, không biết của ông PMU  nào?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá