Thêm một người Trung Quốc lừa đảo, dùng thẻ tín dụng giả

TPO - Ngày 26/6, đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng Phòng PC50 - Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với C50 Bộ Công an bắt giữ Wang Hai Cheng (quốc tịch Trung Quốc) sử dụng thẻ tín dụng giả để chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Wang Hai Cheng
Đối tượng Wang Hai Cheng
Wang Hai Cheng (tức Vương Hải Thành – SN 1986), quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang đang sử dụng 11 thẻ thanh toán điện tử Visa Master giả để mua điện thoại Iphone 5S tại một cửa hàng kinh doanh điện thoại trên phố Hàng Bài.

Kiểm tra nơi Wang Hai Cheng thuê trọ tại một khách sạn trên đường Giải Phóng, cơ quan công an thu giữ 2 máy tính xách tay, 2 máy quét từ ghi thông tin thẻ tín dụng, USB và thẻ nhớ ghi các dữ liệu thông tin thẻ tín dụng trộm cắp.

Tại cơ quan công an, Wang Hai Cheng khai nhận trước đó làm quen với một số đối tượng người Trung Quốc và được cung cấp thông tin thẻ tín dụng trộm cắp được (CC chùa), hướng dẫn cách làm thẻ giả để đến các nước Đông Nam Á rút tiền chiếm đoạt. 

Theo thỏa thuận thì Wang Hai Cheng sẽ được các đối tượng chia cho 35% số tiền chiếm đoạt được. 

Từ những thông tin thẻ tín dụng lấy cắp được, Wang nhập vào máy vi tính, xử lý bằng phần mềm làm thẻ giả nối với máy quét từ để ghi dữ liệu trộm cắp lên thẻ giả.

Trước khi dùng thẻ giả rút tiền, Wang phải thông báo cho các đối tượng biết và sau khi rút được tiền, phải chuyển hóa đơn rút tiền cho chúng nhằm quản lý việc ăn chia.

Từ ngày 20 đến 22/6, tại Hà Nội, Wang đã nhiều lần dùng thẻ giả đi rút tiền và vào siêu thị mua hàng nhưng thẻ đều báo lỗi. Đến ngày 23/6, Wang tiếp tục đến phố Hàng Bài mua điện thoại Iphone thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Wang Hai Cheng là đối tượng người Trung Quốc thứ 2 bị phòng PC50 Công an Hà Nội bắt giữ về hành vi làm giả thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền trong vòng chưa đầy 1 tuần. Trước đó, ngày 18/6, Đội 4 PC50 phối hợp Công an phường Thanh Xuân Trung cũng đã bắt quả tang Feng Hai Qiang (SN 1989), quốc tịch Trung Quốc sử dụng 14 thẻ tín dụng giả rút tiền tại cây ATM của các ngân hàng Việt Nam, chiếm đoạt 6,5 triệu đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng