Thêm một trang web sex tại Việt Nam bị triệt phá

Ngày 23/3, cơ quan chức năng của Hà Nội đã phá một nhóm truyền bá văn hóa đồi trụy trên mạng Internet. Với trang web coithantien.org, nhóm này đã thu thập đến 59.000 bài, ảnh, phim có nội dung không lành mạnh...

Từ đầu năm 2005, trên Internet tồn tại trang web có địa chỉ http://coithantien... Trang web này thực chất là một diễn đàn mở trên Internet, có nhiều chủ đề cho phép tất cả  những người vào mạng, đăng ký là thành viên, có thể tự do truy cập – trong đó có chủ đề “Khu vực người lớn”.

Khu vực này lại chia thành các chuyên đề: “Cẩm nang tâm sinh lý” (giải pháp các thắc mắc về quan hệ tình dục), “Truyện người lớn”, “Hình ảnh người lớn” (trong đó có “Hình châu Âu” và “Hình châu Á”) và “Phim người lớn” (trong đó có “Phim châu Âu” và “Phim châu Á”).

Trong “khu vực” này, các thành viên tự do đưa lên diễn đàn các bài viết tục tĩu, truyện khiêu dâm, ảnh khoả thân hoặc giới thiệu đường dẫn tới các trang web khác có phim đồi truỵ trên Internet mà mình “khám phá” ra được.

Ví dụ: trên diễn đàn ngày 8/3/2005, trong chủ đề “Phim người lớn – Phim châu Á”, thành viên “Jackpham” gửi phim lên diễn đàn kèm lời quảng cáo: “Phim Hồng Phương! Toàn tập nè! Hơn 50 phút” hay “Giám đốc cưỡng bức thư ký! Hay lắm đó”; thành viên “bienden159” gửi phim kèm quảng cáo: “Quay lén hai vợ chồng rủ nhau có con, học hỏi được nhiều lắm khi muốn có con” hay “Phim tay xoa vv…, tay vào tận nơi… sướng mê ly”;…

Trang web trên được đặt đường dẫn tại một website có địa chỉ www.virus....com.vn. Cả 2 trang web này đều hoạt động bất hợp pháp.

Ngày 23/2/2005, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Thanh tra và Phòng quản lý báo chí – xuất bản của Sở VHTT Hà Nội tiến hành kiểm tra 2 địa điểm tại huyện Sóc Sơn và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Khắc Hoàn (sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội). Hoàn là chủ trang web www.virus....com.vn và tham gia xây dựng trang web http://coithantien....) để truyền bá các thông tin, hình ảnh đồi truỵ trên Internet.

Từ đầu tháng 7/2004, Lê Khắc Hoàn cùng bạn là Lê Đức Hiếu ( sinh năm 1982, trú tại ngõ Đông Các, Hoàng Cầu, Hà Nội; hiện là nhân viên một Công ty dịch vụ máy tính) đến đăng ký tên miền Việt Nam tại Trung tâm tài nguyên của Cục Bưu chính viễn thông VNNIC với số tiền là 930.000 đồng (Quyết định số 4670-QLTN/2004/QĐ-VNNIC ngày 19/7/2004 của Trung tâm Internet VN – Bộ Bưu chính Viễn thông cấp).

Trên cơ sở đó, Hoàn và Hiếu đã xin tên miền “viruslove.com” của một thanh niên tên T.A.M rồi đầu tư 6 triệu đồng để xây dựng trang web có địa chỉ www.virus...com.vn - trong đó Hoàn góp 5 triệu đồng còn Hiếu góp 1 triệu đồng. Tên miền viruslove.com vốn được đăng ký trên Yahoo từ tháng 6/2003 và khi Hoàn – Hiếu nhận thì chưa có nội dung gì. Sau đó, nội dung của web này là lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đến tháng 11/2005, Lê Khắc Hoàn bàn với Lê Đức Hiếu nên tách diễn đàn của www.virus...com.vn ra làm hai diễn đàn: diễn đàn 1 vẫn thuộc viruslove và giữ nội dung chính về công nghệ thông tin, còn diễn đàn 2 là diễn đàn giải trí – chính là trang http://coithantien...

Diễn đàn 1 do 4 thành viên quản lý gồm Hoàn, Hiếu và 2 người bạn. Diễn đàn 2 (trang http://coithantien.... do 4 thành viên quản lý, gồm những người có nickname: Phatdilac (ở Trà Vinh), Bigbaby 272 (học ở úc), Peterlong (tên là Long, sống tại Mỹ) và Gomez (sống tại Đức) – 4 thành viên này đều vốn là quản trị viên của diễn đàn trang web www.virus....com.vn.

Lê Khắc Hoàn: Sinh ngày: 15/9/1982. Quê quán: Xã Quảng Hùng, Quảng Xương, Thanh Hoá. Hiện cùng bố mẹ thuê nhà ở tại 90b ngõ Núi Trúc, phố Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trang web http://coithantien.... được thành lập từ tháng 1/2005, được Lê Khắc Hoàn chuyển toàn bộ dữ liệu của www.virus....com.vn sang – với khoảng 9000 bài của các thành viên trên diễn đàn www.virus....com.vn – trong đó có nhiều bài về phim, ảnh và truyện đồi truỵ của “Khu vực người lớn” trên diễn đàn.

Hoàn cũng ra thông báo: “Từ 23/1/2005, diễn đàn giải trí VIRUS.... chính thức chuyển sang địa chỉ tên miền mới: http://coithantien.....và tạo đường liên kết giữa hai diễn đàn của 2 trang web để bất cứ ai truy cập vào diễn đàn www.virus....com.vn thì tự động được chuyển tới trang chủ của http://coithantien.....

Cho đến đầu tháng 3/2005, diễn đàn của http://coithantien.... đã có khoảng 59.000 bài của 12.000 thành viên. Để khuyến khích các thành viên tích cực sưu tầm và gửi bài đến diễn đàn, nhóm quản lý đã dùng chiêu chia ra 2 loại thành viên: thành viên thường chỉ được xem các bài trong chuyên đề mình đăng ký, còn thành viên VIP (là những thành viên đã gửi hơn 50 bài tham gia diễn đàn) có quyền truy cập vào tất cả các mục, được xem tất cả các phim ảnh và truyện đồi truỵ mà các thành viên khác gửi đến diễn đàn.

Được biết, các đối tượng lập ra trang web này đã được cơ quan công an gọi hỏi và họ cũng đã thừa nhận hành vi của mình. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá