Thêm một vụ vi phạm bản quyền bị bắt quả tang

TP - Chiều 21/10, Trung tâm Ngoại ngữ Đông Âu số 77B - 79 Phạm Viết Chánh (Q1, TPHCM), bị phát hiện có một số sách photocopy không có giấy phép xuất bản nhưng vẫn được bán cho học viên và khách có nhu cầu.

Đặc biệt, đây là những cuốn sách đã được một số đơn vị khác tại Việt Nam mua bản quyền từ phía nước ngoài. Cụ thể, bộ sách photocopy New Toeic Stater đã được Nhà sách Trí Việt mua bản quyền từ đầu năm 2006, bộ sách New TOEFL cũng đã được Cty Nhân Trí Việt mua bản quyền từ lâu.

Sự việc được phát hiện khi đoàn kiểm tra Vi phạm bản quyền bao gồm đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, PA 25 … đến kiểm tra Trung tâm.

Tuy nhiên, Trung tâm Ngoại ngữ Đông Âu đã có thái độ không chịu hợp tác với đoàn kiểm tra như cắt cầu dao điện khi đoàn đang lập biên bản, đuổi các phóng viên ra khỏi khu vực phạm vi trung tâm. Thậm chí một số nhân viên phòng ghi danh tại Trung tâm đã có thái độ vô văn hóa như xúc phạm phóng viên, ngăn cản phóng viên tác nghiệp.

Vì không có điện, đoàn kiểm tra đã phải đi mua đèn pin để tiếp tục lập biên bản nhưng đại diện của Trung tâm vẫn không chịu ký vào biên bản vi phạm. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ một số sách photocopy tại Trung tâm Đông Âu để tiếp tục tục làm rõ.

Cũng theo thông tin từ một số học viên đang theo học tại Trung tâm, không chỉ có Trung tâm Ngoại ngữ Đông Âu (bao gồm 9 chi nhánh tại TPHCM) vi phạm bản quyền khi tự ý photocopy sách học ngoại ngữ để bán cho các học viên mà còn một số trung tâm ngoại ngữ khác trên địa bàn cũng đang áp dụng hình thức trên để thu thêm lợi nhuận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá