Vụ đưa 3 kg vàng đi Hàn Quốc:

Thêm nhân viên sửa máy bay bị tạm giữ

TPO - Liên quan đến sự việc đưa 3 kg vàng đi Hàn Quốc trái phép, ngoài tiếp viên hàng không và hành khách đi cùng, cơ quan chức năng vừa tạm giữ thêm một nhân viên kỹ thuật của đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng máy bay.

Ngọc Anh và Sang tại cơ quan điều tra.
Ngọc Anh và Sang tại cơ quan điều tra.

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) vừa xác nhận, ngày 27/7, một nhân viên kỹ thuật của công ty này bị Công an Tp. Hà Nội tạm giữ để điều tra làm rõ việc nghi ngờ mang kim loại nghi là vàng lên chuyến bay đi Hàn Quốc ngày 26/7.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, VAECO đã phối hợp kịp thời, tạo điều kiện để nhà chức trách điều tra làm rõ; đồng thời, triển khai rà soát các khâu kiểm tra giám sát, tiếp tục quán triệt việc tuân thủ đúng quy trình, quy định của công ty và pháp luật.

VAECO khẳng định kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Trước đó, vào cùng ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bàn giao tang vật và đối tượng trong vụ vận chuyển trái phép khoảng 3kg vàng cho Phòng Cảnh sát kinh tế - (PC46, CATP Hà Nội) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đó là Nguyễn Ngọc Sang (SN 1986, nghề nghiệp: tự do) và Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1982, tiếp viên hàng không đang trong thời gian nghỉ việc), cùng trú tại Chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sự việc được phát hiện khi Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài phối hợp với PC46 kiểm tra 2 hành khách trên do có dấu hiệu nghi vấn. Hai người này đã hoàn thành thủ tục hải quan, thủ tục an ninh và lên tàu bay ký hiệu VN146 khởi hành lúc 23h40 ngày 26/7, chặng bay Việt Nam – Hàn Quốc (Nội Bài – Incheon).

Qua kiểm tra, hai hành khách này vừa hoàn thành thủ tục kiểm tra an ninh đối với hành lý xách tay, sau khi lên tàu bay đã giấu 1 gói ni lông, quấn băng dính đen, trong chứa 4 cục kim loại màu vàng, trọng lượng khoảng 3kg kèm theo nam châm, kích thước 5cmx10cmx5cm, dưới ghế ngồi số 12D của Nguyễn Ngọc Sang.

Sang và Ngọc Anh thừa nhận gói hàng trên là vàng nguyên liệu với số lượng khoảng 3kg, tương đương 80 cây vàng. Hai người này khai vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc với mục đích bán để kiếm lời và không khai báo với cơ quan Hải quan Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá