Thêm vụ dùng súng cướp tiệm vàng

TP - Lại một vụ dùng súng cướp tiệm vàng vừa xảy ra tại thị trấn Nhà Bàn (Tịnh Biên, An Giang), khu vực tiếp giáp với biên giới Campuchia.

Thông tin ban đầu từ chủ tiệm vàng Quốc Thắng và một số nhân chứng cho biết, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 5/7, ông Thắng đang bán hàng, bất ngờ bị một nhóm người bịt mặt dùng xà beng và súng ngắn tấn công. Một người trong nhóm này dùng súng khống chế chủ tiệm và những người xung quanh, số còn lại dùng xà beng đập vỡ các tủ kính có chứa vàng, lùa vào bao tải.

Cướp vàng xong, chúng lên xe Honda phóng thẳng về hướng biên giới Campuchia. Một số người phản ứng bị bọn cướp dùng xà beng đánh lại và dùng súng bắn trả. Tại hiện trường, công an địa phương thu được sáu vỏ đạn súng ngắn. Số vàng bị cướp khoảng 200 lượng. Nhóm cướp có sáu tên đi trên ba xe Honda mang biển số Campuchia.

Chưa đầy ba tháng qua, trên vùng biên giới Tây Nam đã xảy ra ba vụ cướp tiệm vàng lớn có trang bị súng và tội phạm sau khi gây án đều chạy về phía biên giới Campuchia.

Tại vụ cướp tiệm vàng Tân Hiếu tại xã Tân Lập (Tân Biên, Tây Ninh) chiều 16/4, bọn cướp lấy 72 lượng vàng, 67.000 USD. Trong vụ cướp tiệm vàng Lan Anh chiều 3/5 tại TX Hà Tiên (Kiên Giang), bọn cướp lấy khoảng 300 lượng vàng.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá