Thêm vụ vỡ nợ trăm tỷ rung động xứ Lạng

TP - Gần một tuần nay, thành phố miền biên ải như lên cơn sốt. Đi đâu đều nghe mọi người bàn tán xôn xao về vụ vỡ nợ mới. Cách đây vài ngày có nhiều người dân đến trụ sở công an tỉnh nộp đơn trình báo về việc họ bị mất tiền tỷ với bà Vũ Thị Bích Phượng (SN 1966), trú tại ngõ 8, đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn. Hiện bà Phượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

> Hé lộ nhiều người liên quan vụ vỡ nợ trăm tỷ
> Khởi tố vụ vỡ nợ trăm tỷ ở Lạng Sơn

Đại tá Nông Văn Sủi, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra (PC44), Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết: “Ban đầu có 7 bị hại ở Lạng Sơn đến tố cáo bà Phượng lừa mất khoảng 60 tỷ đồng. Sau đó, có thêm vài ba người khác ở Hà Nội đến trình báo; như vậy, số tiền thất thoát có thể lên tới trên trăm tỷ, vẫn bằng chiêu thức cho vay lãi suất cao ngất ngưởng, gấp nhiều lần ngân hàng, nên nhiều người dính bẫy”.

Người thấp vài chục triệu, có người cho vay 20 tỷ đồng. Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, trước đây bà Phượng tham gia buôn bán hàng Trung Quốc, một thời gian sau chuyển sang nghề đổi tiền ở chợ Lũng Nghịu (Trung Quốc). Vốn là người giao thiệp rộng, có uy tín nên khách hàng giao dịch của bà mở rộng, trong đó có cả thương gia người Trung Quốc.

Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ khẩn trương điều tra vụ việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá