Theo chân trinh sát chứng kiến phá án thần tốc ở Thanh Trì

TPO - Từ lúc người mất xe trình báo đến khi kẻ trộm tra tay vào còng là khoảng tiếng rưỡi. Phóng viên Tiền Phong sáng nay được tận mắt chứng kiến quá trình công an thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng tìm ra đối tượng, trả lại tài sản cho khổ chủ.

Lực lượng trinh sát Đồn Công an Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) bắt giữ đối tượng cùng tang vật.
Lực lượng trinh sát Đồn Công an Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Khoảng 7 giờ sáng nay (27/10), gia đình bà Nguyễn Thị Vượng (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) phát hiện chiếc xe máy điện BKS 29MD1-89088 dựng ở sân trước cửa nhà đã bị kẻ gian lấy trộm. Gia đình bà đến trụ sở Đồn Công an Cầu Bươu - Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận nội dung vụ việc và ảnh chiếc xe bị mất, lãnh đạo Đồn Công an Cầu Bươu chỉ đạo lực lượng trinh sát hình sự phối hợp Công an xã Tân Triều tổ chức điều tra truy xét nóng. Phóng viên Tiền Phong được mời đi cùng tổ công tác Đồn Công an Cầu Bươu.

Tổ công tác áp dụng hàng loạt biện pháp nghiệp vụ, tổ chức rà soát tại nhiều cửa hàng mua bán xe máy, xe đạp cũ, cửa hàng cầm đồ, bãi gửi xe tại xã Tân Triều và địa bàn giáp ranh. Phán đoán kẻ gian đã kịp tháo bỏ biển số xe, các trinh sát tập trung tìm kiếm những xe khớp với hình ảnh nhưng không có biển số.

Tới đường Thanh Bình, đoạn giao với đường Nguyễn Trãi-Hà Đông, tổ công tác phát hiện một chiếc xe điện không biển số dựng ven đường có đặc điểm bề ngoài giống xe bị mất. Tổ trưởng Nguyễn Văn Đông cùng tổ trinh sát tổ chức lực lượng mật phục, chốt chặn các ngả đường và cử người tiếp cận quán nước ven đường.

Khi thấy một thanh niên lên xe điện phóng về phía đường Nguyễn Trãi-Hà Đông, trinh sát Chử Văn Hưng to cao nhanh như cắt lao tới chặn lại. Trong quá trình khống chế đối tượng, anh bị xây xát, chảy máu tay. Vì lúc đó, các trinh sát đều mặc thường phục nên khá nhiều người đi đường không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Có người bảo công an mật đang bắt tội phạm, nhưng cũng có người nghĩ đó là dân giang hồ đang thanh toán nhau.

Nhưng mọi nghi ngờ, đồn đoán lập tức được giải tỏa nhờ sự phối hợp của Công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội). Hai cán bộ Công an phường Mỗ Lao là anh Lê Toàn Thắng và anh Vũ Minh Huân đang đi tuần tra, kiểm soát trên đường Thanh Bình (mặc cảnh phục) nhanh chóng phối hợp các trinh sát xử lý vụ việc, kiểm tra hành chính, đưa đối tượng và tang vật lên ô tô, chở về trụ sở Công an phường Mộ Lao.

Tại trụ sở Công an phường Mộ Lao, nam thanh niên khai tên là Trần Văn Vinh, sinh năm 1985, trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, bố mẹ ly dị, ở với bố dượng. Vinh khai mới lên Hà Nội, thường đi lang thang, nhòm ngó tài sản của các gia đình hai bên đường.

Sáng sớm nay, lang thang trong xã Tân Triều, thấy chiếc xe đạp điện để trong sân, Vinh dùng đồ chuyên dụng để lấy xe, mở công tắc điện, phóng vào Hà Đông, đang tìm cách bán thì bị bắt. Khám xét trong người Vinh, công an phát hiện dụng cụ để cắt, đấu nối dây điện…

Sau khi bắt được kẻ trộm, Đồn Công an Cầu Bươu và Công an phường Mộ Lao nhanh chóng hoàn thiện thủ tục liên quan, trả lại xe cho người bị mất trộm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng