Thi kèm đại học, 3 cựu sinh viên bị đề nghị truy tố 

TP- Cơ quan An ninh điều tra CA TP Hà Nội vừa kết thúc điều tra đường dây thi thuê vào đại học hệ tại chức, đề nghị truy tố 3 bị can nguyên là sinh viên.

Ba sinh viên bị đề nghị truy tố về các tội “sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và tài liệu của cơ quan tổ chức” và “mua bán con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” gồm: Vũ Hoàng Quýnh (SN 1982, trú tại Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), Đặng Minh Hồng (SN 1982, quê Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Vũ Ngọc Chiều (SN 1980, trú tại Văn Mỗ, Hà Đông, Hà Tây).

Như tin đã đưa, ngày 17/6/2007, tại hội đồng thi hệ tại chức ĐH Kinh tế quốc dân, cơ quan an ninh đã phát hiện Vũ Hoàng Quýnh và một SV ĐH Bách khoa khác lấy tên giả thi kèm cho 2 thí sinh. Trước đó, ngày 2 và 3/6/2007, tại hội đồng thi tại chức Học viện Tài chính, cơ quan chức năng đã phát hiện 4 SV ĐH Bách khoa khác trong đường dây của Quýnh đang thi kèm cho các thí sinh.

Mở rộng điều tra, cơ quan CA đã làm rõ đường dây thi kèm vào ĐH hệ tại chức do Vũ Hoàng Quýnh cầm đầu. Từ năm 2005 đến khi bị phát hiện, Quýnh và đồng phạm đã tổ chức thi kèm trót lọt cho 26 trường hợp vào các trường ĐH hệ tại chức.

Theo xác định của cơ quan điều tra, Vũ Hoàng Quýnh đã làm giả 25 bộ hồ sơ, Đặng Minh Hồng làm giả 3 bộ hồ sơ và 7 lần đi thi kèm các thí sinh, Vũ Ngọc Chiều đã mua 2 bằng THPT giả và mua 1 con dấu cho Quýnh để phục vụ việc thi kèm...

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng đã kiến nghị xử lý 26 trường hợp thi trót lọt vào các trường đại học; kiến nghị xử lý hành chính khoảng 20 SV tham gia vào đường dây thi kèm của Quýnh và đồng bọn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá