Thí sinh 10 điểm Lý, 0 điểm Toán: Công an vào cuộc xác minh

Liên quan đến điểm số bất thường của thí sinh N.S.H (cựu học sinh Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 do trường ĐH Vinh chủ trì, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc xác minh.

Liên quan đến điểm thi bất thường của thí sinh N.S.H, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc xác minh.
Liên quan đến điểm thi bất thường của thí sinh N.S.H, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc xác minh.

Chiều ngày 25/7, theo đề nghị của Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2016 cụm thi Vinh, Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA 83) Công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc xác minh những thông tin xung quanh điểm số “bất thường” của thí sinh N.S.H (Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An). Hiện PA 83 đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc do Trường ĐH Vinh cung cấp.

Như thông tin đã đưa trước đó, thí sinh N.S.H dự thi tại phòng thi số 0123, điểm thi số 5, Cụm thi số 35 do Trường ĐH Vinh chủ trì. Kết quả, thí sinh H. đạt 10 điểm môn Vật lý, 8 điểm môn Hóa học, 2,5 điểm môn Văn học, 2,13 điểm môn Ngoại ngữ và 0 điểm môn Toán.

Trước điểm số “bất thường” của thí sinh này, Trường ĐH Vinh cũng đã thành lập hội đồng kiểm tra. Chiều ngày 22/7, thông tin với báo chí, tiến sĩ Nguyễn Xuân Bình – Trưởng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Vinh cho hay, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy điểm số của thí sinh N.S.H đúng với kết quả bài làm. Môn Toán thí sinh không làm bài và nộp giấy trắng.

Việc bố trí cán bộ coi thi, đánh số báo danh thí sinh, phát đề thi cho thí sinh được tiến hành đúng quy chế. Kiểm tra sơ đồ phòng thi và kết quả thi môn Vật lý của phòng thi số 0123, Hội đồng thi thấy thí sinh N.S.H có cùng mã đề thi (MĐ381) với 01 thí sinh được 10 điểm môn Vật lý, hai thí sinh này được bố trí chỗ ngồi theo đúng quy định. Hội đồng thi không có căn cứ xác định vi phạm quy chế thi trong trường hợp này.

Trong khi đó, trao đổi với PV, thí sinh N.S.H cho rằng, môn Toán em không làm bài. Môn Vật lý và môn Hóa học thí sinh tự làm một số câu, những câu còn lại thí sinh “khoanh bừa đáp án”. Tuy nhiên, trên trang facebook cá nhân của thí sinh này ngay sau khi thời gian thi môn Vật lý kết thúc (chiều ngày 2/7), cho thấy, thí sinh này “ngó được 50 câu”.

“Lý 10 điểm, Hóa 8 điểm nhưng Toán 0 điểm, rõ ràng là không bình thường. Trong phòng thi có 3 thí sinh cùng tên, số báo danh gần nhau, điểm số hai môn Vật lý và Hóa học tương đương nhau, chỉ có khác biệt về kết quả thi môn Toán. Hiện PA83 đang nghiên cứu toàn bộ hồ sơ liên quan đến quy trình tổ chức thi, xem thi, rọc phách, chấm thi, vào điểm đối với thí sinh N.S.H. Mọi việc đang được tiến hành nên chưa thể thông tin cụ thể hơn”, nguồn tin cho hay.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá