Thi thể nữ doanh nhân Hà Linh đã được về với gia đình

Sau hơn 4 tháng được giữ lại Trung Quốc để phục vụ công tác điều tra, chiều ngày 4/2/2016, thi thể bà Hà Thúy Linh (SN 1970, tên thường gọi Hà Linh, Giám đốc công ty TNHH Hà Linh) đã được đưa về đến nhà riêng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Thi thể bà Hà Linh được đưa về gia đình lo hậu sự.
Thi thể bà Hà Linh được đưa về gia đình lo hậu sự.

Sau chuyến bay từ Hồng Kông xuống Tân Sơn Nhất (TPHCM), thi thể bà Linh được chuyển sang ô tô chuyên dụng để đưa về TP Đà Lạt.

Ngay khi thi thể bà Linh về đến nhà số 31 A Hùng Vương, P.10 (Đà Lạt), chính quyền địa phương, đại diện các doanh nhân trẻ Lâm Đồng đã có mặt để chia buồn và chung tay giúp gia đình nạn nhân lo việc hậu sự.

Tại lễ viếng bà Linh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, bà Hoàng Thị Thu Hồng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã nói lời cảm ơn bà Hà Linh về những đóng góp đối với tỉnh Lâm Đồng; đồng thời thay mặt UBND tỉnh Lâm Đồng truy tặng bà Hà Linh Bằng khen về những đóng góp cho tỉnh trong 5 năm 2010-2016.

Sáng 5/2, có rất đông bà con nông dân trồng chè cũng như người dân trên địa bàn tìm đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân. Nhiều người tỏ ra tiếc thương cho nữ doanh nhân xấu số.

 Thi thể nữ doanh nhân Hà Linh đã được về với gia đình - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh đến chia buồn và truy tặng bà Linh bằng khen về những đóng góp đối với tỉnh Lâm Đồng.

Ông Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng (nơi bà Hà Linh từng làm Phó chủ tịch) đứng ra tổ chức tang lễ cho bà Linh và ông được phân công làm trưởng ban tang lễ.

Như Dân trí đã thông tin, bà Hà Linh (46 tuổi) là một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, xuất khẩu chè ở Lâm Đồng. Năm 2002, bà Linh cùng chồng (người Đài Loan) thành lập Công ty TNHH HaiYih, trụ sở đóng tại vùng Cầu Đất (TP Đà Lạt). Năm 2008, sau khi chia tay chồng, bà Linh thành lập Công ty TNHH Hà Linh.

Ngoài kinh doanh chè, bà Hà Linh còn kinh doanh nhà hàng cà phê và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Trong một chuyến qua Quảng Đông (Trung Quốc) ký hợp đồng bán trà, bà Hà Linh bị đầu độc, sát hại và được thông báo bà tử vong vào ngày 22/9/2015.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng