Xét xử vụ án Thiên Lợi Hòa:

Thiên Lợi Hòa chỉ nhận “bồi dưỡng”hải quan 160 triệu đồng

TP - Phần thẩm vấn hôm qua (5/3), bà chủ của Thiên Lợi Hoà và hai thuộc cấp Tần - Thơm tiếp tục khẳng định trước tòa về việc tự nguyện chi tiền ăn và bồi dưỡng chung tổng cộng 150 triệu đồng và một lần khác khoảng 10 triệu đồng.

Bị cáo Tần phủ nhận việc CQĐT “cột” Thiên Lợi Hoà đã chi “bôi trơn” đến 1,3 tỷ đồng là không có căn cứ.

Tần nói: “CQĐT đã đếm đầu số tờ khai Hải quan để nhân lên với giá 1 triệu đồng nên mới ra con số 1,3 tỷ đồng. Thật oan cho chúng tôi”. Liên - Tần- Thơm nói, phải sau gần một năm làm ăn thuận chèo mát mái, Thiên Lợi Hoà mới đưa 160 triệu đồng cho cán bộ hải quan.

Thẩm vấn về mối quan hệ của bà chủ Thiên Lợi Hoà với nguyên Chi cục trưởng Hải quan Bát Xát Khuông Mạnh Hùng, bị cáo Liên chỉ thừa nhận quen biết ngoài đời với bị cáo Hùng, nhưng chưa từng bàn bạc chuyện hối lộ hoặc thỏa thuận gì với nhau về tiền bạc, thậm chí suốt thời gian nhập lá thuốc lá, Liên “chưa từng đặt chân đến Cửa khẩu Bát Xát”!

Cũng như những phiên xử trước, sau phần “phản cung” của các bị cáo hôm qua, HĐXX đã không đưa ra những chứng cứ và lập luận “bẻ” lại. Hôm nay, phiên thẩm vấn sẽ tiếp tục đối với những bị cáo nguyên là cán bộ Hải quan khác. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá