Kỳ án Áp giải học sinh bằng xe đặc chủng trong sân trường:

Thiện ra tù trong những vòng tay yêu thương

TPO - Lúc 10h5 phút sáng nay, 24/5, học sinh Đỗ Quang Thiện đã được 2 cơ quan Công an và Tòa án thành phố Buôn Ma Thuột thi hành quyết định tạm đình chỉ thi hành án của Tòa án Nhân dân Tối cao. Thiện trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của những người thân yêu sau 52 ngày chịu án tù trong trại giam tỉnh Đắk Lắk.

Bước ra khỏi cổng trại giam, Thiện cười, mẹ khóc.
Bước ra khỏi cổng trại giam, Thiện cười, mẹ khóc.

Đêm thứ bảy, phóng viên báo Tiền Phong được lãnh đạo Bưu điện tỉnh Đắk Lắk cho biết: Công văn của Tòa án Nhân dân Tối cao gửi Tòa án Nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, đã được nhân viên bưu phát trao tận tay ông Nguyễn Minh Hoàng, Chánh án TAND TP Buôn Ma Thuột, tại nhà riêng của ông, lúc 20h53 phút.

Sáng Chủ nhật, lúc 7h17', nghe phóng viên báo Tiền Phong điện thoại nhắc về lời cam kết hễ nhận được công văn lúc nào sẽ nhanh chóng thực hiện các thủ tục cho em Thiện ra tù lúc đó, ông Hoàng ngạc nhiên hỏi vì sao phóng viên biết ông đã nhận được công văn? Và cho biết ngay 8h sáng nay ông sẽ tiến hành việc này.

Tin vui loang nhanh như gió. Chưa tới nửa giờ sau trước cổng trại tạm giam đã có hơn 20 người tập trung chờ đợi, gồm thân nhân, bạn cùng lớp cùng trường, vợ chồng cô giáo chủ nhiệm, và phóng viên các báo đài đã quan tâm theo dõi suốt vụ "kỳ án"

Được biết chỉ có thể đợi trước cổng trại tạm giam, tất cả kiên nhẫn đứng chờ, kể cả cụ Lê Khắc Toán - ông ngoại của Thiện, năm nay đã 93 tuổi. Đã 3 năm không đi đâu xa nhà vì già yếu, nhưng nỗi mong được đón đứa cháu yêu trở về sau gần 2 tháng tù tội khiến ông như khỏe hẳn lên. 

Đến 10h5', một chiếc ô tô biển số xanh của Công an chở Thiện ra cổng trại. Niềm vui như vỡ òa. Trên đường về, Thiện cho biết chuỗi biến cố ly kỳ suốt thời gian qua, cũng như cuộc sống gần 2 tháng trong tù đã cho em nhiều trải nghiệm khó quên. Trước mắt, em sẽ phải tập trung học và thi thật tốt để khỏi phụ lòng nhiều người thân yêu đã sẻ chia, giúp đỡ. Tuy nhiên, Thiện khẳng định, nếu đi trên đường lỡ đụng người nào bất ngờ ngã ra đột quỵ như trường hợp ông Lê Phước Thọ, vì lương tâm và trách nhiệm, em cũng sẽ vẫn bỏ xe mình lại đưa họ đi viện, như câu chuyện "vạ gió tai bay" đầy nhầm lẫn và định kiến tai hại, dẫn đến án tù mà em không may đã lãnh!

ẢNH: Mẹ bật khóc ngày đón con ra tù

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá