'Thiếu gia' đi cướp giật

Bực tức vì bị mất chiếc ví sau chầu bia với bạn bè, trên đường phóng chiếc Honda SH về nhà, Long cướp giật tài sản của cô gái.

Long bị dẫn giải đến nơi gây án. Ảnh: Việt Hưng.
Long bị dẫn giải đến nơi gây án. Ảnh: Việt Hưng.

Lương Lan Hoàng Long (25 tuổi, ở quận Hà Đông) đang bị Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, tạm giữ để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

Tròn một tháng trước, chị Nhung ở quận Cầu Giấy tới trụ sở trình báo bị tên cướp đi xe Honda SH giật chiếc ví bên trong có dây chuyền vàng 5 chỉ, điện thoại di động cùng nhiều giấy tờ tùy thân, tại khu vực ngã tư Mễ Trì - Đồng Mê.

Các trinh sát vào cuộc điều tra, xác định được người sử dụng chiếc điện thoại của chị Nhung. Tuy nhiên, thanh niên này cho hay, mua từ một người rao bán trên mạng Internet giá 4,8 triệu đồng. Anh này khai, người bán ở gần nhà. Lúc bán, anh ta nói dối cũng mua trên mạng và không thích dùng nên bán lại.

Ngày 5/5, Long đến đầu thú, khai nhận là thủ phạm vụ cướp giật trên. Anh ta khai, sau khi uống bia cùng bạn về, chiều 9/4 phóng chiếc Honda SH về nhà. Kiểm tra ví tiền bị mất, Long bực tức. Khi thấy cô gái đi xe đạp điện cùng bạn cầm ví, Long đã áp sát, giật rồi phóng về Hà Đông.

Long được nạn nhân nhắn tin, gọi điện xin lại, nhưng anh ta tắt máy và mang về sử dụng đến khi rao bán.

Theo cảnh sát, gia đình Long có kinh tế khá giả.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá