Thiếu niên 15 tuổi bị giết vì can nhóm nữ sinh đánh nhau

TPO - Thấy bạn gái bị đánh, cậu học trò liền can ngăn nhưng bị 2 thanh niên khác lao vào đấm, đá nên tử vong sau đó ít ngày.

Ngày 16/5, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm và tuyên phạt Nguyễn Nhật Duy  (SN 1999, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) 8 năm tù và Trần Hoài Nam (SN 2000, ở Tây Hồ, Hà Nội) 7 năm 6 tháng tù cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 10/2016, khi Nguyễn Yến Anh (SN 2003) - học sinh trường trung học An Dương phát hiện bạn trai mình có quen biết với Nguyễn Thu Hiền (SN 2003) – học sinh trường trung học Quảng An (cùng ở quận Tây Hồ).

Từ đó, Yến Anh liền rủ một nhóm nữ sinh đi tìm đánh Hiền. Bạn gái của Trần Nhật Duy cũng tham gia nhóm này và có đăng thông tin đi đánh người trên trang Facebook cá nhân.

Đọc facebook của người yêu, Duy liền rủ Trần Hoài Nam đi xem. Sau đó, khi Hiền cùng Vỹ tan học và rủ nhau ra vườn hoa Quảng An ngồi chơi thì bị nhóm nữ sinh do Yến Anh cầm đầu bám theo. Tại đây, cháu Hiền bị nhóm nữ sinh lao vào đánh, đấm túi bụi.

Thấy vậy, Vỹ vội vào can ngăn thì bị Duy sấn tới ngăn chặn, rồi đấm đánh. Lúc này, Nam cũng xông lên trợ giúp và dùng chân tay đánh Vỹ bất tỉnh ngay tại chỗ. Cuộc ẩu đả chỉ dừng lại khi một số người lớn biết chuyện chạy tới ngăn chặn. 

Vỹ được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó vài ngày. Giám định pháp y cho thấy, nam sinh phổ thông mất mạng là do chấn thương sọ não.

Được biết, cả Duy và Nam đều nghỉ học sớm và có gia cảnh khó khăn khi cha mẹ đều ly dị và có cha cùng phải thụ án về tội danh liên quan ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng