Thiếu niên 17 tuổi tắt camera để trộm vẫn không thoát

Học việc ở tiệm cầm đồ của nhà bà con, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, thiếu niên đã cố gắng vô hiệu hóa camera an ninh trước khi lấy trộm tiền nhưng vẫn không thoát... bị ghi hình.

Trước khi lấy trộm tiền Duy đã cố gắng vô hiệu hóa camera an ninh
Trước khi lấy trộm tiền Duy đã cố gắng vô hiệu hóa camera an ninh

Ngày 27/4, Công an phường 3, quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn cho Công an quận Gò Vấp để điều tra, truy xét.

Theo đó, vào ngày 26-4, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (41 tuổi) là chủ một tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3 (quận Gò Vấp) đến trình báo công an về vụ việc bị Đào Ngọc Duy (17 tuổi, quê Hà Nội, là cháu bà con của bà Lan) lấy trộm 60 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Lực lượng chức năng quận Gò Vấp đến hiện trường, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai.

Theo hình ảnh từ camera, sáng cùng ngày, Duy đã tắt cầu dao điện nhằm vô hiệu hóa camera an ninh. Sau đó, nam thanh niên mở tủ, lấy đi số tiền trên 60 triệu đồng cùng một xe đạp điện rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Tuy nhiên, do hệ thống camera có bộ lưu điện nên hành vi của Duy vẫn bị ghi lại tất cả.

Thiếu niên 17 tuổi tắt camera để trộm vẫn không thoát - ảnh 1 Được biết Duy là bà con của gia đình bà Lan vừa vào TP.HCM từ trước tết để học việc.
Theo bà Lan, Duy là con của người bác họ, thường ngày rất mê chơi điện tử nên nghỉ học từ lớp 11. Đầu năm 2016, vì gia đình sợ hư hỏng nên gửi Duy vào TP.HCM để học nghề cầm đồ.

"Duy vẫn không bỏ được thói quen chơi điện tử khi vào đây, rảnh lúc nào là tìm cách trốn để ra tiệm nét. Duy không quen biết ai ở TP.HCM, nếu cầm số tiền lớn như vậy có thể xảy ra điều không lành nên gia đình đã thông báo cho cơ quan công an" - bà Lan nói.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang truy xét vụ việc.

Theo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá