Thiếu nữ 19 tuổi bị người tình tạt axit

Do có mâu thuẫn với Phong nên Duyên dắt con bỏ về nhà mẹ đẻ. Không nối lại được "tình xưa" gã thanh niên này đã xách can axit tạt vào người tình khiến nạn nhân cùng ba đứa trẻ bị bỏng nặng...

Thiếu nữ 19 tuổi bị người tình tạt axit

Chị Duyên, nạn nhân vụ tạt a xít tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Chị Duyên, nạn nhân vụ tạt a xít tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tới thăm Duyên vào trưa chủ nhật, ngày 21-10, trước mắt tôi là một thiếu nữ trẻ, đẹp mới 19 tuổi, khuôn mặt trái xoan, làn da trắng bóc. Tóc chị Duyên búi cao, phía tóc bên trái quắn lại do bị cháy axit.

Tay trái phỏng nặng, được băng bó nên bệnh nhân chỉ có thể vụng về xúc thức ăn khiến cơm vương vãi ra giường.

Khi được hỏi sức khoẻ thế nào, chị Duyên nghẹn ngào, chẳng nói gì, chỉ quay mặt đi.

Ăn chưa hết 1/3 suất cơm, người thiếu phụ uể oải, nằm xuống, thì thào: “Em mệt lắm và không biết nói gì”, rồi nhắm mắt, xoay mặt vào tường.

Một người đàn ông cỡ 30 tuổi, đang chăm nom chị Duyên thở dài thườn thượt: “Nó đang mệt và khủng hoảng lắm. Ăn rất ít và chẳng nói gì nhiều. Sự việc xảy ra cách đây 2 ngày. Duyên cùng con và 2 cháu được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện ở Tiền Giang rồi mới chuyển lên Chợ Rẫy. Em nó bị thương từ cổ trở xuống, bị cả ở tay và chân. Vào cuối tuần nên bác sĩ chưa đánh giá gì. Riêng về mấy cháu nhỏ đang được cứu chữa ở Bệnh viện Nhi Đồng 2. Do phải cắt cử người ra chăm sóc nhiều người, vừa ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, vừa bên Chợ Rẫy nên chúng tôi rất bận rộn, chưa nắm được tình hình gì cả.”

“Gia đình tôi không ngờ thắng Phong (kẻ tại axit – P.V) nó lại ác đến vậy. Con Duyên đã cho phép nó vào thăm con, không ngờ lại dùng thứ giết người ấy gây họa cho cả nhà…” – anh của chị Duyên xót xa nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, bệnh nhân Huỳnh Thị Mỹ Duyên bị phỏng axit độ 2 – 3, may mắn không bị thương ở mặt. Tuy tỷ lệ thương tật không nguy hiểm tính mạng, nhưng sau vụ mưu sát kinh hoàng, hiện nạn nhân bị chấn động mạnh về tâm lý, cần được chăm sóc nâng đỡ tinh thần.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM, các cháu Huỳnh Tuấn Bảo 15 tháng tuổi (phỏng tay, chân và bụng), Huỳnh Tuấn Khanh (13 tháng tuổi) và Nguyễn Quang Thiện 9 tháng tuổi là con và 2 cháu của chị Duyên đang được điều trị.

Cháu Huỳnh Tấn Bảo khóc liên tục vì các vết bỏng trên người gây đau đớn
Cháu Huỳnh Tấn Bảo khóc liên tục vì các vết bỏng trên người gây đau đớn. Ảnh: Người lao động

Được biết, nguyên nhân của vụ tạt axit nói trên do chị Duyên từng có quan hệ với Võ Thanh Phong, sinh năm 1970, quê Long An và sinh được bé Huỳnh Tuấn Bảo.

Vì mâu thuẫn nên chị Duyên dắt con bỏ về nhà mẹ đẻ. Nhiều lần năn nỉ Duyên nối lại tình cảm không được, trưa ngày 18-10, Phong đã xách can axit vào tạt vào người tình.

Thấy mẹ la hét, cháu Bảo giật mình ngã vào vũng axit dưới sàn nhà. Axit cũng văng cả vào cháu Khanh và Thiện đang nằm gần đó.

Sau khi gây án, tên Phong đã lên xe gắn máy bỏ trốn, nhưng đã bị công an TP Mỹ Tho bắt ngay sau đó. Hiện công an đang điều tra hành vi “cố ý gây thương tích” của Võ Thanh Phong.

Theo các chuyên gia y tế, loại axit thường được kẻ ác dung để mưu sát là H2SO4 đậm đặc hơn 95%.

Loại axit đậm đặc này do đặc tính háo nước nên khi tạt vào người sẽ lấy hết phân tử nước ở tế bào da, làm da cháy chỉ còn lại Carbon, Nitrogen. Từ đó da bị mất nước, có màu đen, gây sẹo co rút.

Khi nạn nhân bị tạt axit, cách sơ cứu là để nguyên quần áo, nhúng phần cơ thể dính axit xuống nước lạnh (dòng nước chảy) là tốt nhất. Lúc ấy, axit hút nước ở bên ngoài thay vì nước trong da.

Theo VietNamNet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá