Thiếu nữ làm nghề mại dâm biệt tích sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc

TPO - 2 cô gái quê Điện Biên tin tưởng sẽ nhận được công việc nhàn hạ lương cao nhưng sau đó bị bán thẳng vào động mại dâm ở Trung Quốc khiến một người tử vong vì bệnh tật còn một người đến nay vẫn biệt tích.

Ngày 19/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Túy (SN 1957, ở Tiên Lãng, Hải Phòng) án 8 năm tù về tội “Mua bán người”. Đây là đối tượng có 2 tiền án về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Diễn biến tại tòa cho thấy, năm 2007, cặp vợ chồng “hờ” Đào Đức Đồng (ở Hải Dương) và Bùi Ngọc Hiền (ở Hòa Bình) khi đi tắm biển ở Quất Lâm (Nam Định) đã gặp Lù Thị Diễm (SN 1988, ở Điện Biên) - là gái mại dâm hoạt động tại đây.

Thiếu nữ này (thời điểm đó mới 19 tuổi) đã nhờ đôi vợ chồng trên tìm giúp việc làm và rủ thêm chị Lường Thị Xuân (SN 1985) xuống Hà Nội. Gặp nhau tại thủ đô, Đồng đi cắm xe máy của mình, lấy 5 triệu đồng và đưa cho bố chị Diễm 1,5 triệu đồng cho ông về quê, nói là tiền công của con gái xin ứng trước. Sau đó, Đồng và Hiền đưa 2 cô gái Điện Biên ra Móng Cái (Quảng Ninh) nhằm bán họ vào động mại dâm.

Tới nơi, các đối tượng được Nguyễn Văn Túy và Đặng Thị Mừng (SN 1962, ở Hải Phòng) giúp đưa các chị Diễm, Xuân vượt sông Ka Long sang Quảng Đông (Trung Quốc).

Thiếu nữ làm nghề mại dâm biệt tích sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc  - ảnh 1 Bị cáo Nguyễn Văn Túy.

Tại đây, các đối tượng đã bán 2 cô gái trên với với giá 6.500 tệ (tương đương hơn 13,6 triệu đồng) rồi chia nhau số tiền này. Sau đó, Xuân bị nhốt vào động mại dâm, phải phục vụ khách nhưng tiền thu được đều bị chủ chứa chiếm đoạt.

Chị Xuân đã gọi điện thoại cho người nhà cầu cứu và được công an Trung Quốc đưa về Việt Nam vào tháng 1/2008. Riêng chị Lù Thị Diễm không ai nắm được tung tích, hiện ở đâu chưa rõ.

Cũng trong năm 2008, tòa án có thẩm quyền đã xét xử Đặng Thị Mừng, Đào Đức Đồng và Bùi Ngọc Hiền về các tội mua bán phụ nữ, mua bán trẻ em. Sau khi tham dự các phiên tòa này, chị Lường Thị Xuân về Điện Biên sinh sống nhưng đã tử vong vì bệnh tật trong năm 2016.

Riêng Nguyễn Văn Túy bỏ trốn, đến tháng 1/2019 mới đầu thú và bị đưa ra xét xử hôm nay (19/8).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng