Thiếu nữ nhập viện vì trúng đạn cao su vào trán

Trong lúc giằng co, cô gái mót mủ cao su ở Bình Phước bị thương ở vùng đầu khi bảo vệ nông trường nổ súng công cụ hỗ trợ.

Chị Hương tại bệnh viện. Ảnh: Văn Trăm
Chị Hương tại bệnh viện. Ảnh: Văn Trăm

Ngày 10/10, nằm điều trị tại Bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, thiếu nữ 19 tuổi Nguyễn Thạch Kiều Hương cho biết sức khoẻ đã tạm ổn. "Vì nghèo quá tôi đi mót mủ về bán lấy tiền mua gạo", cô nói. 

Hương kể, sáng hôm qua đang cùng người thân và hàng xóm mót mủ tại lô cao su thuộc Nông trường Đồng Tâm (thuộc Công ty TNHH Một thành viên cao su Bình Phước - xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú) thì bị hai bảo vệ xông đến đánh.

Chị Hương chống cự thì một người rút súng bắn vào trán, khiến chị chảy rất nhiều máu. Trước khi bất tỉnh chị thấy người bảo vệ còn lại dùng gậy ngăn cản mọi người vào can ngăn.

Ông Nguyễn Tấn Hùng – Tổng giám đốc Công ty Cao su Bình Phước - cho biết, người nổ súng là nhân viên bảo vệ Đinh Văn Tường. Trong bản tường trình ông này nói rằng, lúc đi kiểm tra nông trường đã giữ nhóm chị Hương vì lấy mủ trái phép, song họ phản ứng rất quyết liệt. 

Khi hai bên xảy ra xô xát, một số người đã dùng gậy tấn công các bảo vệ. Trong lúc giằng co, ông Tường dùng súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên với mục đích thị uy nhưng vỏ đạn bay trúng vào trán chị Hương. Các bảo vệ sau đó đã đưa nạn nhân đi cấp cứu, đề nghị hỗ trợ thuốc men.

"Vụ việc đang được công an điều tra, khi có kết luận chúng tôi sẽ có hướng xử lý đối với các cá nhân liên quan, tuyệt đối không bao che", ông Hùng nói.

Theo thượng tá Lê Xuân Tiến – Phó trưởng Công an huyện Đồng Phú - cơ quan này đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ. Đơn vị cũng cử người đến lấy lời khai của chị Hương nhưng lúc đó sức khoẻ chị chưa đảm bảo. Một số bảo vệ của nông trường cũng được mời lên làm việc.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá