Thiếu phụ khởi kiện tình nhân đòi cha cho con gái

Chưa ly hôn chồng ngoại quốc, chị Thắm có con với người đàn ông khác và muốn tòa công nhận cô bé là ruột thịt của tình nhân.

Qua mai mối, chị Thắm, ở Hải Phòng kết hôn với người đàn ông Đài Loan (Trung Quốc) từ năm 2005. Sau đó, chị được chồng bảo lãnh sang Đài Loan để đoàn tụ.

Trong cuộc sống vợ chồng, có những bất đồng, mâu thuẫn phát sinh, nên tròn 5 năm làm dâu ở xứ người, chị Thắm quay lại Việt Nam. Hai vợ chồng chị chưa giải quyết ly hôn và thưa thớt liên lạc qua lại.

Thời điểm đó, xác định tình cảm đã phai nhạt với chồng ngoại quốc, chị Thắm làm quen và có con với anh Nam, người đàn ông cùng quê Hải Phòng. Bé gái con chung của chị và tình nhân được sinh ra một năm sau khi chị từ Đài Loan về Hải Phòng sinh sống.

Trong khi chị khẳng định bé gái là con của tình nhân thì anh này nghi ngờ. Trước thái độ thờ ơ của bạn trai và mong con gái có cha trong học bạ chuẩn bị vào lớp một, chị Thắm đã khởi kiện ra TAND thành phố Hải Phòng.

Vừa qua, TAND thành phố Hải Phòng đã thụ lý vụ án về việc xác định cha cho con theo đề nghị của nguyên đơn - chị Thắm. Anh Nam được xác định với tư cách bị đơn, còn chồng chị Thắm là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Trước phiên xử, tòa đã mời cả chị Thắm và anh Nam để nghe nguyện vọng của hai bên. Thiếu phụ trẻ luôn khẳng định con gái là ruột thịt của anh Nam và muốn tòa xem xét, chấp nhận yêu cầu chính đáng đó của mình.

Trong những lần làm việc với tòa, anh Nam đồng tình việc chị Thắm khai giữa hai người có quan hệ dẫn đến việc có thai, sinh ra bé gái. Song để đảm bảo quyền lợi cho mình và bé gái này, anh đề nghị cơ quan chức năng xét nghiệm ADN.

Không sang Việt Nam dự phiên xử, người chồng ngoại quốc đề nghị tòa chấp nhận yêu cầu của chị Thắm với việc anh Nam là cha của bé gái. Anh này cũng xin được vắng mặt trong phiên tòa sơ thẩm và cho hay sẽ làm các thủ tục để ly dị với chị Thắm.

Sau đó, giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Hải Phòng khẳng định mối quan hệ huyết thống cha - con giữa anh Nam và bé gái 6 tuổi tin cậy là 99,99%.

Từ kết quả giám định trên, tòa nhận thấy yêu cầu khởi kiện của chị Thắm là có cơ sở. Cùng quan điểm với VKSND thành phố Hải Phòng, tòa tuyên bố anh Nam là cha ruột của bé gái 6 tuổi.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá