Thiếu phụ tố bị tình địch đặt bẫy lừa xách heroin

TPO - Ngày 14/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Hiền (SN 1986) án chung thân về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Lúc bị bắt, Hiền mang thai cháu thứ 3 và sinh con trong thời gian tạm giam.

Bị cáo cho rằng mình bị đặt bẫy nên mới mang ma túy
Bị cáo cho rằng mình bị đặt bẫy nên mới mang ma túy

Theo cáo trạng, ngày 20/8/2015, Công an Hà Nội phối hợp với cục C47 Bộ Công an bắt quả tang Hiền đang vận chuyển trái phép 20 bánh nghi là ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy có 18 bánh heroin với tổng trọng lượng hơn 6,3 kg và 2 bánh chứa xốp bọt biển và ốc vít bằng kim loại.

Nguyễn Thị Hiền khai mình có quan hệ tình cảm và mang thai với Trần Thanh Hải (SN 1979, ở TP Nam Định). Túi ma túy do Hiền lấy ở nhà theo yêu cầu của Hải, chỉ biết mang đi sau đó Hải sẽ nhắn nơi nhận.

Hải từng có 2 con với vợ cũ là Đinh Thị Hiền (SN 1977, ở Đống Đa, Hà Nội) nhưng do mâu thuẫn nên Đinh Thị Hiền bỏ đi, hiện không rõ. Vì vậy giữa hai người phụ nữ phát sinh ghen tuông, mâu thuẫn sâu sắc với nhau. Bà vợ cũ từng nhiều lần gọi điện, ép tình địch đi phá thai nhưng không được. Nguyễn Thị Hiền cho rằng túi ma túy do Đinh Thị Hiền mua, lừa mình xách đi.

Ngày 25/5/2016, TAND TP Hà Nội nhận được đơn của Đinh Thị Hiền thú nhận việc nhờ người mua ma túy và lừa Nguyễn Thị Hiền xách đi. Sau đó, Đinh Thị Hiền khai đơn trên do mình bị Hải bắt giữ, đánh đập, ép viết đơn tự thú.

Từ ngày 21/7/2016, bà vợ cả lại bị Hải bắt giữ ép viết đơn tự thú và được công an giải cứu. Hải và đồng bọn bị truy tố về tội bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ vũ khí quân dụng. Cơ quan tố tụng kết luận Đinh Thị Hiền không liên quan đến việc vận chuyển ma túy.

Tại tòa, Nguyễn Thị Hiền cho rằng mình không biết trong túi là gì. Số ma túy đó Đinh Thị Hiền lừa mình xách đi. Các luật sư bào chữa cho bị cáo đưa quan điểm rằng Hiền không phạm tội do không biết trong túi là heroin, CQĐT đã không chứng minh việc này.

Ngoài ra, cần làm rõ 2 bánh bọt xốp, ốc vít vì có thể đó là “định vị” mà người khác đặt vào, cố cài bị cáo phạm tội. CQĐT cũng không làm rõ mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo và Đinh Thị Hiền. Trên cơ sở đó, các luật sư đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra lại nhưng HĐXX bác yêu cầu trên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá