Thiếu tá CSGT Nguyễn Hoàng Sơn & kiểu kinh doanh “quyền lực”

Từ vụ đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền do công an khám phá mà chủ mưu là thiếu tá cảnh sát giao thông (CSGT) Nguyễn Hoàng Sơn, chúng tôi phát hiện thêm ông CSGT này còn có một đội “xe vua” chuyên chở cát, đá.

Trụ sở Công ty Lam Sơn (số 230 Nguyễn Duy Trinh, P.Bình Trưng Tây, Q.2) tọa lạc trên đất của ông Nguyễn Hoàng Sơn - Ảnh: H.K.

Đi liền với việc vận chuyển “hái ra tiền” này là tìm kiếm các công trình san lấp mặt bằng.

Chuyện ông Sơn (thiếu tá, nguyên cán bộ Đội kiểm tra điều lệnh Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ TPHCM) dễ dàng có được nhiều công trình san lấp, thậm chí ép các doanh nghiệp khác để có được các công trình san lấp về tay mình, rồi tổ chức cho đội xe ben vận chuyển bất kể ngày đêm, bất chấp vi phạm luật lệ giao thông  thật ra không phải là chuyện cá biệt.

Đầu năm 2005, 14 cán bộ chiến sĩ Công an Đồng Nai, trong đó hầu hết là CSGT, đã bị xử lý kỷ luật vì mượn danh công an để ép doanh nghiệp trong việc giành quyền san lấp mặt bằng tại Khu công nghiệp Long Bình.

Khi nhóm công an này yêu cầu “nhường” việc san lấp mặt bằng lại cho người nhà của nguyên giám đốc công an tỉnh này không được, thì liền cay cú chặn xe thổi phạt hàng loạt xe của doanh nghiệp, mặc dù họ không hề vi phạm luật lệ giao thông.

Rồi những “đoàn xe vua” liên quan đến nguyên trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai “tung hoành ngang dọc” trên đường mà dư luận đã từng phản ảnh.

Báo Tuổi Trẻ cũng đã từng có bài điều tra “Xe vua” thì được “làm vua”, đề cập đến đại úy Đ.N.A. - tổ trưởng tổ kiểm soát giao thông của CSGT Công an quận 7 (TP.HCM) - sở hữu gần chục xe tải, xe ben chuyên chở cát, đá.

Trở lại trường hợp thiếu tá Nguyễn Hoàng Sơn, từ năm 2001 khi còn làm CSGT ở trạm 2 (khu vực Thủ Đức, quận 9), ông Sơn đã có công ty san lấp mặt bằng, vận chuyển cát, đá... do vợ đứng tên.

Người ta chứng kiến có lúc ông CSGT này ra hiện trường “làm việc” cùng đối tác với nguyên sắc phục của ngành. Khi ông lên nhận nhiệm vụ ở cấp cao hơn thì công ty của vợ ông càng được bảo kê tuyệt đối.

Chúng tôi tự hỏi thanh tra nội bộ, thanh tra ngành rồi cấp ủy, cấp chính quyền ở đâu trước những cán bộ lạm quyền như thiếu tá Sơn?

Còn đồng đội của Nguyễn Hoàng Sơn thì bộc bạch rằng họ biết ông ta có đội xe ben từ lâu. Thế nhưng, họ đã... im lặng! Nếu tất cả đều chấp nhận một thứ im lặng như vậy thì đến bao giờ mới có thể chấm dứt cái kiểu kinh doanh “quyền lực” như thế này?

                                                                            Theo Võ Hồng Quỳnh
                                                                                        Tuổi trẻ

Gia hạn tạm giam lần hai đối với Nguyễn Hoàng Sơn

Ảnh chỉ có tính minh họa
Việc gia hạn tạm giam tạo điều kiện cho cơ quan công an điều tra làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc của ông Sơn và hành vi đánh bạc của các con bạc.

Trước đó, chiều 19/5, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an TPHCM phối hợp với Công an quận 9 bất ngờ kiểm tra căn nhà của ông Sơn tại số 1025A Nguyễn Cư Trinh phường Phú Hữu quận 9.

Tại đây, các trinh sát bắt quả tang khoảng 30 con bạc đang sát phạt nhau bằng trò chơi đá gà, thu giữ gần 80 triệu đồng, 2.000 USD, 35 điện thoại di động.

Theo kết quả điều tra ban đầu, “trường gà” tại nhà ông Sơn có quy mô lớn, hoạt động từ nhiều năm qua vào các ngày thứ tư, thứ năm và thứ sáu trong tuần.

Các con bạc tham gia đá gà đều là các “đại gia” như chủ tiệm vàng, chủ garage xe, chủ đoàn xe vận tải, một số cán bộ thuộc ngành công an và các ngành khác…

Mỗi trận, hai chủ gà cáp độ 3 – 5 triệu đồng, ông Sơn thu tiền xâu từ 5 – 10%/trận. Ngoài ra, để phục vụ cho các con bạc, ông Sơn nuôi khoảng 50 con gà đá để các con bạc thuê khi có nhu cầu.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá