Thiếu úy công an tạt axit vào mặt vợ sắp cưới lĩnh 6 năm tù

TPO - Trưa nay (19/7), TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (24 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) - nguyên thiếu úy công an công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng 6 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, HĐXX cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 600 triệu đồng.

Bị cáo Hải là người tạt axit vợ sắp cưới - chị L.T.L.V (24 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê) vào ngày 1/1/2019. Được biết, Hải và chị V. đã đăng ký kết hôn vào cuối năm 2017.

Tại phiên tòa, Hải khai khoảng 1 tháng trước khi xảy ra vụ việc, Hải phát hiện V. nhắn tin qua lại với một người đàn ông và có đề nghị chia tay nhưng bị cáo đồng ý. Sự việc này khiến Hải ức chế, căng thẳng, nóng giận nên đã đánh chị V. 2 lần và quyết định mua a xit tạt vợ sắp cưới. Khi được hỏi những chứng cứ đó (tin nhắn) đã được cung cấp cho các cơ quan tố tụng chưa bởi hiện thông tin này không có trong hồ sơ, thì bị cáo Hải cho rằng mình "chỉ đọc".

"Hiện tại bị cáo không còn tình cảm với bị hại, tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình. Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát nhưng khi ra tay chỉ có ý muốn cảnh cáo chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V. và làm bị thương bố mẹ V.", bị cáo thanh minh.

Cũng trong phiên tòa, ông Lê Quốc Vũ - bố bị hại V. đau xót kể lại vụ việc: khoảng 10h sáng 1/1/2019, ông Vũ mở cửa đứng đón bị cáo chở mẹ tới thăm nhà nhưng Hải chỉ tới một mình với lý do muốn nói chuyện với V. trước về việc chia tay.

 Khi vào tới cầu thang, ông Vũ sợ Hải lên tầng sẽ xảy ra chuyện nên ông cản thanh niên này lại để tự lên tầng gọi con gái xuống. V. đi trước, ông Vũ đi ngay sau con gái còn Hải đi sau cùng. Tới bộ bàn, V. nói đi rót nước nên ông Vũ định bảo Hải ngồi xuống nói chuyện thì Hải bất ngờ đối tượng này rút chai axit ra tạt vào V. khiến người cha không kịp phản ứng.

 Ông Vũ cho biết: “Khi đó tôi ngửi thấy mùi axit nồng nặc, tôi cố gắng lao vào khống chế Hải đưa ra ngoài vì sợ hắn tiếp tục làm hại con gái tôi. Nghe tiếng kêu cứu của tôi, hàng xóm chạy vào hỗ trợ và đến gần 20 phút sau đó xe cấp cứu mới tới đưa cháu đi”. Ông khẳng định Hải đã hai lần tạt axit, một lần ném chai vào người V.. Tuy nhiên, bị cáo một mực cho rằng chỉ tạt axit vợ chưa cưới một lần.

Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới lĩnh 6 năm tù - ảnh 1 Hải lĩnh 6 năm tù và bồi thường cho gia đình bị hại gần 600 triệu đồng. 

Khoảng 10 giờ ngày 1/1/2019, Hải rót khoảng 400ml vào bình nhựa dung tích 750ml, đến nhà V. Tại đây, Hải nói với ông Vũ là muốn V. để nói chuyện. Khi nghe ba gọi, V. từ trên lầu 2 xuống và đi vào bếp lấy nước uống. Lúc này, Hải lấy bình axit mang vào tạt vào mặt và người V. gây bỏng. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ông Vũ và bà mẹ V. gây bỏng nhẹ. Sau đó, ông Vũ hô hoán hàng xóm đến giúp và báo công an.

Kết quả giám định, V. bị thương tích 46%. Ba mẹ V. sau đó đã yêu cầu gia đình bị cáo bồi thường tổng số tiền 2 tỉ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng