Thợ ảnh... cướp tiệm vàng

Đợi lúc cửa hàng đông khách nhất, “người khách bảnh bao” giật 2 vòng tay bằng vàng, trị giá hàng chục triệu đồng cho vào túi quần rồi chạy trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

>> "Siêu trộm" tóc vàng
>> TP HCM:Bắt 2 tên dùng súng giả cướp tiệm vàng

Hồ Văn Lâm.
Ngày 1/8, CQĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Hồ Văn Lâm (22 tuổi), HKTT ở Thạch Lâm, Thạch Hà, đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tiệm vàng vào ngày 20/7 vừa qua.

Điều đáng nói, trước khi trở thành cướp, Hồ Văn Lâm từng là một thợ chụp ảnh có tài, được nhiều người ở TP Hà Tĩnh biết tới.

Vào hồi 17h10' ngày 20/7, tại tiệm vàng Huỳnh Hương ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc đã xảy ra một vụ cướp liều lĩnh với thủ đoạn khá mới.

Thủ phạm là một nam thanh niên khá bảnh trai, ăn mặc thời trang. Người thanh niên này cố tình dựng xe máy ở vị trí thuận lợi nhất trước cửa tiệm vàng Huỳnh Hương rồi đàng hoàng vào trong xem các loại vòng, lắc.

Trà trộn vào khách đến mua vàng và đợi lúc cửa hàng đông khách nhất, chủ tiệm vàng đang phải thanh toán tiền và hàng với khách, gã thanh niên này giật 2 vòng tay bằng vàng, trị giá hàng chục triệu đồng cho vào túi quần rồi chạy ngay ra nơi để chiếc xe máy tẩu thoát trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Nhận được tin báo, Thượng tá Trần Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Can Lộc đã điều động lực lượng triển khai ngay đến hiện trường để thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của người bị hại và nhân chứng.

Các mũi trinh sát cũng được lệnh phong tỏa các hướng đối tượng có thể đến, tiến hành rà soát các địa bàn giáp ranh. Sau mấy ngày khẩn trương điều tra, Công an huyện Can Lộc đã phát hiện và tiếp cận được thủ phạm gây án khi hắn đang trên đường tẩu tán tang vật cướp được.

Hắn là Hồ Văn Lâm (22 tuổi, có HKTT ở xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Được biết, Hồ Văn Lâm vốn là một thợ chụp ảnh cho một  hiệu ảnh khá nổi ở TP Hà Tĩnh, công việc cũng nhàn nhã và kiếm ra tiền.

Tuy nhiên, gần đây do ham hố các trò ăn chơi đua đòi theo đối tượng xấu, Lâm trở nên lười lao động, hay bỏ việc.

Tại cơ quan điều tra, Hồ Văn Lâm đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và Công an huyện Can Lộc đã thu hồi toàn bộ tang vật vụ án cũng như phương tiện dùng để gây án và tiếp tục điều tra mở rộng

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá