Thợ cắt tóc đi trộm xe điện ở trung tâm thương mại

TPO - Tưởng có vé gửi trong tay có thể dễ dàng lấy được xe ra ngoài nhưng khi camera nhận dạng, bảo vệ phát hiện Khánh không phải chủ nhân chiếc xe nên đã bắt gọn.

Đối tượng Nguyễn Phi Khánh
Đối tượng Nguyễn Phi Khánh

Ngày 26/2, công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã bắt tạm giam Nguyễn Phi Khánh (22 tuổi, quê ở xã Diễn Đoài, Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản. Khánh từng có 1 tiền sự và 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vốn là thợ cắt tóc, thiếu tiền ăn chơi nên Khánh hay lân la đến các trung tâm thương mại vào hầm để xe máy điện để trộm cắp. Phát hiện nhiều chủ nhân để luôn vé xe trong cốp, Khánh nâng yên xe móc vé, rồi lợi dụng việc một số bảo vệ không để ý ảnh in trong thẻ ngang nhiên đưa xe ra ngoài. Với thủ đoạn này, Khánh đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy điện.

Gần nhất, giữa tháng 1/2016, Khánh đi xe máy điện, nhãn hiệu X- Men, màu xanh đen (vốn là xe tang vật) vào tầng hầm B3, Trung tâm thương mại Royal City 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Phát hiện một chiếc xe máy điện nhãn hiệu Takuda X-Men màu xanh tím, không khóa cổ, càng, Khánh tiến lại thò tay vào yên xe, tìm được thẻ xe.

Tuy nhiên, tại chốt soát vé, thấy ảnh trên thẻ xe không giống với đối tượng, tổ bảo vệ đã yêu cầu Khánh gọi chủ xe xuống. Khánh quanh co tìm mọi lý do để đưa xe ra ngoài nhưng không được.

Sau đó, tổ bảo vệ đã yêu cầu Khánh về phòng bảo vệ và gọi cho chủ xe Takuda X – Men là anh Trần Thanh Long, trú tại tầng 10 Royal City xuống để làm rõ sự việc. Tại đây, Khánh buộc phải khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tổ bảo vệ tòa nhà đã bàn giao Khánh cho Công an phường Thượng Đình để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá