DMCA.com Protection Status

Thợ hồ vung xà beng đập vỡ đầu bạn nhậu

TPO - Khi nghe có tiếng ‘đánh nhầm rồi’, Tinh liền vứt xà ben, cùng đưa nạn nhân đến bệnh viện, buồn vì đánh nhầm, Tinh ra công viên ngủ.

Dùng xà beng đập nhầm chết bạn, Sơn Tinh nay lãnh án tù chung thân. Ảnh: Tân Châu.
Dùng xà beng đập nhầm chết bạn, Sơn Tinh nay lãnh án tù chung thân. Ảnh: Tân Châu.

Hôm nay (25/8), TAND TP.HCM xét xử lưu động tại khuôn viên Nhà văn hóa quận Tân Bình vụ bị cáo Sơn Tinh, sinh năm 1984, hộ khẩu tỉnh Trà Vinh can tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, tối ngày 24/9/2015, tại công trình xây dựng trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM, Sơn Tinh cùng nhóm bạn là thợ hồ đang làm việc cho công trình này tổ chức uống bia.

Nhậu được một lúc thì xảy ra mâu thuẫn giữa Sơn và Nghĩa, mọi người can ngăn và đưa Sơn về phòng trọ gần đó.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Sơn và một người khác chung dãy nhà trọ cự cãi, cả nhóm của Sơn Tinh nghe thấy liền vào can ngăn rồi cùng trở lại nhậu tiếp, riêng Thắng còn đứng lại dãy nhà trọ.

Khi đang quay lại chỗ nhậu, Tinh nghe tiếng người (không xác định được tiếng của ai) “Thắng bị đánh”, Tinh liền lấy cây xà beng chạy đến đánh Sơn để bênh vực Thắng.

Khi đến nơi, do trời tối nên Tinh dùng xà beng đánh nhầm trúng đầu Nhật – cũng một người bạn nhậu chung nhóm – khiến Nhật gục ngã tại chỗ. Biết bị nhầm, Tinh cùng nhóm bạn đưa Nhật vào bệnh viện.

Về phần Sơn Tinh, sau đó buồn vì đánh nhầm bạn, Tinh liền ra công viên ở Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai... ngủ.

Sáng hôm sau Tinh gọi điện cho Thắng thì biết Nhật đã tử vong. Tinh liền đến công an đầu thú.

Tại phiên tòa lưu động sáng nay, luật sư Trịnh Bá Thân (Đoàn luật sư TP.HCM - bảo vệ cho Sơn Tinh) cho rằng bị cáo không cố tình giết nạn nhân, bị cáo cũng đã cùng mọi người đưa nạn nhân vào bệnh viện, đã hối hận và ra đầu thú công an, bản thân bị cáo là công nhân nhập cư lao động kiếm sống, chưa có tiền án tiền sự.

Đại diện VKS tại tòa chấp nhận một số nội dung của vị luật sư và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo 18-20 năm tù.

Tuy nhiên, bản án cuối cùng tuyên bị cáo Sơn Tinh tù chung thân vì “Hành vi của bị cáo đã trực tiếp xâm hại tính mạng người khác, gây mất trật tự trị an, cần xử lý nghiêm để giáo dục răng đe và phòng ngừa chung”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng